Quân đội Nga sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa từ phương Tây

© Sputnik / Yevgeny Jepacincev / Chuyển đến kho ảnhquân đội Nga
quân đội Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Nhóm quân phía Tây của Nga trong cấu trúc hiện tại không cần củng cố vẫn có thể hạn chế tối đa không chỉ mối đe dọa từ sự hiện diện quân sự của Mỹ mới gia tăng ở khu vực Baltic, mà còn có thể đối chọi với lực lượng có quy mô lớn hơn.

Bộ Quốc phòng hôm thứ Năm thông báo rằng, một sư đoàn của lực lượng vũ trang Mỹ  thực sự đã triển khai gần biên giới của Liên bang Nga tại Baltic.

lính Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đã triển khai cả một sư đoàn gần biên giới Nga ở Baltic

"Có tính đến các nhóm thành lập, không thể phủ nhận sự hiện diện khả năng chiến đấu bổ sung của các nước NATO, nhưng hiện nay nhóm quân phía Tây của Nga có khả năng giảm thiểu mối đe dọa  không những của lực lượng đã công bố, mà còn cả lực lượng với quy mô lớn hơn", — cựu Chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh Hội đồng Liên bang Nga, Thượng nghị sĩ Viktor Ozerov tuyên bố với Sputnik.

Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Yuri Shvytkin nói với Sputnik rằng việc tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ gần biên giới Nga là động cơ thúc đẩy để tập trung những nỗ lực của lực lượng vũ trang LB Nga trong khu vực này để tăng cường khả năng phòng thủ đất nước.

Đồng thời, ông lưu ý: các nước Baltic "nên hiểu rõ rằng Hoa Kỳ đặt họ vào tình trạng bị bắt làm con tin trong tình huống có thể xảy ra chiến sự".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала