Nga sẽ giúp ngành công nghiệp khai khoáng của Việt Nam

© Sputnik / Alexander Kryajev / Chuyển đến kho ảnhKhai thác than
Khai thác than - Sputnik Việt Nam
Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN), tập đoàn công nghiệp quốc gia của Việt Nam với lĩnh vực chính là khai thác than đá và khoáng sản đã có kế hoạch trang bị hệ thống tự động hóa Nga cho các xí nghiệp của mình.

Sau khi công bố tài liệu về kết quả Khóa họp được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh của Ủy ban liên chính phủ Việt- Nga về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật, công ty "Vist Group", đại diện Cụm Công nghệ Thông tin của Quỹ "Skolkovo " đã trở thành đối tác chiến lược trong công tác nâng cao hiệu quả và an toàn của ngành công nghiệp khai thác khoáng sản Việt Nam.

Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam trao đổi với nhau các mỏ dầu

Tập đoàn công nghiệp Than — Khoáng sản Việt Nam VINACOMIN trong tương lai gần sẽ trang bị cho doanh nghiệp của mình  các hệ thống tự động hóa do đối tác Nga đề xuất. Theo các chuyên gia, điều này sẽ đảm bảo tăng hiệu quả sản xuất lên đến 15%.

Giám đốc về phát triển của công ty "Vist Group" Dmitry Klebanov nói rằng các cuộc đàm phán với Tổng công  ty VINACOMIN đang diễn ra nhằm mang lại cho ngành công nghiệp khai thác khoáng sản của Việt Nam  những công nghệ tiên tiến  nhất để cải thiện hiệu quả và an toàn của hoạt động khai thác mỏ.

"Chúng tôi tin tưởng rằng  những dự án chung của "Vist Group" với VINACOMIN sẽ tăng cường sự hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực quan trọng như CNTT,  kỹ thuật robot và công nghiệp khai thác khoáng sản", — ông Dmitry Klebanov tin tưởng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала