Tướng Thước mong Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm thần tốc ở Thanh Hóa

© Ảnh : To QuocCử tri Nguyễn Quốc Thước: "Tôi mừng là Đảng không khoan nhượng với các vấn đề tiêu cực"
Cử tri Nguyễn Quốc Thước: Tôi mừng là Đảng không khoan nhượng với các vấn đề tiêu cực - Sputnik Việt Nam
Theo tướng Thước, Trung ương đã làm quyết liệt rồi nhưng địa phương thì chưa được, địa phương phải hành động và cả nước phải hành động.

Sáng nay, 12/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa XIV Thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cùng tham dự. 

Cử tri Nguyễn Quốc Thước, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội đã chia sẻ:

Tại phiên bế mạc của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) hôm qua, 11/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói nếu mất niềm tin thì không còn gì cả, chúng ta phải đấu tranh đó là tâm nguyện mà nhân dân đang kỳ vọng.

Thời gian gần đây, đất nước và Thủ đô Hà Nội đã có những khởi sắc.

Tất nhiên chưa thể thỏa mãn những gì đạt được, nhưng rõ ràng, Đảng và Nhà nước trong trọng trách của mình đang thể hiện quyết tâm đấu tranh không khoan nhượng với những mặt tiêu cực trong nội bộ Đảng.

Cuộc đấu tranh đó đang theo khuynh hướng tích cực. Trung tướng Nguyễn Quốc Thước phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri:

"Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 6 vừa qua đã xử lý trường hợp Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, đó là vụ việc tiêu biểu, điển hình, không khoan nhượng với những sai phạm. Tôi vừa mừng vừa đau lòng với việc này, đó là cán bộ trẻ được Đảng tin cậy mà lại như vậy, ảnh hưởng tới toàn Đảng, toàn dân, sao không đau đớn. Nhưng tôi mừng là Đảng không khoan nhượng với các vấn đề tiêu cực".

Vị cử tri từng dày dạn kinh nghiệm trận mạc và là nguyên Đại biểu Quốc hội nổi tiếng cương trực, đã bày tỏ sự tin tưởng, yên tâm với tinh thần chiến đấu của Đảng, đấu tranh làm trong sạch bộ máy. 

"Chúng tôi sẵn sàng đứng phía sau để tiếp nối với Đảng"- Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nói.

Tuy nhiên theo tướng Thước, Trung ương đã làm quyết liệt rồi nhưng địa phương thì chưa được, địa phương phải hành động và cả nước phải hành động.

Ngoài ra, liên quan tới kinh tế, xã hội, tướng Nguyễn Quốc Thước cũng có ý kiến về vấn đề nợ xấu, ngân hàng, cổ phần hóa doanh nghiệp…

Với vấn đề kinh tế tư nhân cử tri Nguyễn Quốc Thước phát biểu:

Trước nay, chúng ta quan tâm nhiều tới Tập đoàn kinh tế nhà nước, nhưng đã có những bài học nhãn tiền. 

Giờ đây, chúng ta đang thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực cho kinh tế đất nước. 

Tướng Thước đề nghị Quốc hội lần này chỉ đạo Chính phủ có biện pháp cụ thể để thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế tư nhân.

Về vấn đề tiêu cực, ông đề nghị Bộ Chính trị tiếp tục làm quyết liệt hơn nữa, đề nghị Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm cán bộ thần tốc ở Thanh Hóa, không để cấp tỉnh xử lý.

Cùng đưa tin về buổi tiếp xúc cử tri hôm nay, Báo An ninh Thủ đô dẫn lời tướng Nguyễn Quốc Thước phát biểu:

"Đừng để xảy ra vụ việc như ở Thanh Hóa, Yên Bái, sai phạm của cán bộ đều ít nhiều có liên quan đến lãnh đạo cấp cao tại địa phương đó. Việc của địa phương như vậy thì Trung ương phải vào cuộc. Ngọn cờ chống tham nhũng, tiêu cực đang giương lên mà như vậy, Trung ương đã có chuyển động thì địa phương cũng cần phải chuyển động theo".

Trong khi đó, cử tri Trương Viết Lẽ, Ba Đình, cho biết, thời gian qua, nhân dân, Đảng viên rất hoan nghênh, đánh giá rất cao vai trò trách nhiệm của Đảng. 

Qua kết quả của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đưa ra được nhiều vấn đề. 

Cử tri này đề nghị, làm thế nào để phát huy vai trò của Ủy ban Kiểm tra ở các cấp, không chỉ ở Trung ương bởi ở địa phương, tổ chức này hoạt động chưa đạt được hiệu quả. 

"Nếu ở địa phương cũng hoạt động hiệu quả như ở Trung ương thì sẽ đẩy mạnh được công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, tạo niềm tin cao hơn"- Cử tri nêu.

Về hoạt động tiếp xúc cử tri, theo đại biểu này, nên tiếp xúc theo chuyên đề giám sát của Quốc hội để có ý kiến sâu hơn.

Cử tri Trần Quốc Hoàng, Cống Vị, Ba Đình cũng thể hiện sự phấn chấn khi Đảng đã xử lý mạnh mẽ nhiều vụ án lớn trong thời gian qua như vụ Trịnh Xuân Thanh, các vụ tiêu cực trong lĩnh vực Ngân hàng…

"Người dân thấy rõ tinh thần chiến đấu của Đảng. Nhân dân cảm ơn nhiều người đứng đầu đã châm lên ngọn lửa cho lò bốc cháy, giúp thiêu giặc nội xâm, bắt những kẻ bòn rút hàng ngàn tỷ của người dân. Từ những vụ án vừa qua, càng giúp cho cán bộ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là cán bộ cấp cao nhìn lại mình, thấm thía sâu sắc điều dạy của Bác Hồ: Ai chẳng muốn no cơm ấm áo, nhưng vật chất một đời là hết còn tiếng tăm tốt xấu truyền tới ngàn đời sau".

Theo Báo điện tử Tổ Quốc, An ninh Thủ đô, Giaoduc    

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала