Hơn 92% lãnh thổ Syria đã được giải phóng khỏi khủng bố

MOSKVA (Sputnik) - Hơn 92% lãnh thổ của Syria đã không còn phiến quân khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"* theo như thông tin đồ họa được công bố trên báo "Ngôi sao Đỏ" - cơ quan ngôn luận của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Theo số liệu thông tin đồ họa, 92% lãnh thổ của Syria đã được giải phóng. Đồng thời thông tin đồ họa cho biết, các máy bay của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã thực hiện hơn 517 phi vụ đánh bom phá hủy hơn 1.260 đối tượng của các nhóm khủng bố ở Syria trong vòng một tuần qua.

Quân nhân Nga tại Palmyra, Syria - Sputnik Việt Nam
Người Nga đánh giá tình hình ở Syria như thế nào?

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại một cuộc họp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan rằng, ở Syria đã xuất hiện những điều kiện thực sự để kết thúc chiến tranh.

Bộ Tổng tham mưu Nga cũng tuyên bố cuộc chiến ở Syria đã ngừng trên thực tế và Biên bản ghi nhớ Thiết lập các vùng xuống thang xung đột đã đặc biệt đóng góp cho điều này. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cũng thực hiện tuyên bố tương tự.

Tổng thống Syria Bashar Assad tin rằng cuộc chiến trong nước chưa thể dừng lại trừ khi hoàn toàn loại bỏ những kẻ khủng bố.

"Chưa thể nói rằng chiến tranh đã kết thúc chừng nào ở Syria chưa tiêu diệt hết những kẻ khủng bố. Đáng tiếc nhưng khủng bố vẫn sử dụng sự hỗ trợ bên ngoài từ các nước khác, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar, Ả Rập Saudi và nhiều nước phương Tây," — ông tuyên bố.

* Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала