Kremlin bình luận lời của Tổng thống CH Séc về khoản bồi thường vì Crưm

© Sputnik / Sergey Malgavko /  / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Với tuyên bố của Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman về khoản bồi thường mà Ukraina có thể nhận được từ Nga vì Crưm, Matxcơva đánh giá như là một phần của cuộc tranh luận trong nội bộ châu Âu.

Đó là tuyên bố do Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đưa ra.

Milos Zeman - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Cộng hòa Séc nêu ý kiến Nga có thể bồi thường cho Ukraina vì Crưm

"Ở đây đang nói về cuộc tranh luận nội bộ. Chúng tôi tất nhiên rất  kính trọng chính trị gia châu Âu Zeman, người mà quý vị biết là có quan hệ tốt đẹp lâu dài với Tổng thống Putin, đó là điều thứ nhất. Thứ hai là, đúng, chúng ta đang chứng kiến ​​ cuộc thảo luận nội bộ tiến hành trong tương quan này, trong đó có lưu ý đến tuyên bố gần đây của ông Zeman", — ông Peskov nói.

Hôm thứ Ba, khi trả lời câu hỏi của đại biểu Đại hội đồng Nghị viện châu Âu, nhà lãnh đạo CH Séc Milos Zeman đã tuyên bố rằng những nỗ lực để đưa Crưm trở lại Ukraina sẽ dẫn đến chiến tranh ở châu Âu. Đồng thời, theo lời ông, Kiev có thể đề nghị để được nhận khoản bồi thường từ Matxcơva cho bán đảo này.

Tuyên bố của ông Zeman khơi lên những lời chỉ trích gay gắt từ phía chính giới Ukraina và những chính khách riêng biệt. Tại Cộng hòa Séc, các thành viên của Thượng viện Quốc hội đã gọi phát ngôn của ông Zeman là "hợp thức hóa cuộc xâm lược" và kêu gọi Tổng thống tôn trọng chính sách đối ngoại của đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала