Chuyên gia: Việc Mỹ rút khỏi UNESCO chỉ ra sự gia tăng cô lập quốc tế của Mỹ

WASHINGTON (Sputnik) - Quyết định của Nhà Trắng rút khỏi UNESCO thể hiện sự cô lập ngày càng tăng của Mỹ trong cộng đồng quốc tế, - giáo sư Steven Zunis về quan hệ quốc tế tại Đại học San Francisco nêu nhận xét với Sputnik.

"Bước làm này nhấn mạnh sự cô lập của Hoa Kỳ trong tổ chức toàn cầu. Ảnh hưởng tiêu cực sẽ tác động đến chính nước Mỹ chứ không phải UNESCO. Động thái lố bịch này làm tăng sự cô lập của Mỹ trong cộng đồng quốc tế," — chuyên gia này nói.

UNESCO - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ ra khỏi UNESCO
Nhà khoa học chính trị, nghiên cứu về Mỹ, Tiến sĩ Khoa học chính trị, Giáo sư Học viện Khoa học Quân sự Sergei Sudakov trên sóng đài Sputnik đã nhắc rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhiều lần nói Mỹ phải ngừng tài trợ cho Liên Hiệp Quốc.

"Có lẽ nước cho rằng sẽ ít tổn thương nhất khi rút khỏi UNESCO, tổ chức hỗ trợ phát triển văn hóa, khoa học và giáo dục. Thực tế, Mỹ hầu như không có trên lãnh thổ của họ các di tích được gọi là "di tích kiến trúc đích thực". Ông Trump trong các bài phát biểu cũng nói: tại sao chúng ta phải chi tiền vào những gì chúng ta không có? Hãy mặc kệ châu Âu dành tiền duy trì các cung điện của họ", — ông Sergey Sudakov nói.

Theo ông, việc rút khỏi UNESCO chỉ là bước đầu tiên của Mỹ trong quá trình cắt giảm chi phí cho các tổ chức quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала