Điều gì cản trở các quân nhân Mỹ trong cuộc chiến với Nga?

© Sputnik / Vladimir Pirogov / Chuyển đến kho ảnhCác quân nhân Mỹ
Các quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự với Nga ở châu Âu, lực lượng vũ trang NATO sẽ bị ngăn cản nghiêm trọng vì nạn quan liêu trên biên giới, - các chỉ huy quân sự Mỹ nói với báo Defense One.

Hồi tháng Bảy, Đại tá Mỹ Patrick Ellis chỉ huy việc điều chuyển các xe bọc thép từ Đức qua Hungary, Romania và Bulgaria đến cuộc tập trận tại Gruzia. Ông này lưu  ý đến thực tế là khâu điền vào các bản khai ở biên giới chiếm quá nhiều thời gian.

NATO sẽ gửi lính Đức tới Lithuania để đe dọa Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga: Cuộc chiến với NATO có thể xảy ra

"Nhập cảnh vào Romania khá đơn giản, thế nhưng ra khỏi đó thì kỳ quặc thay, lại phức tạp hơn nhiều. Vấn đề không phải ở chỗ nhân viên biên phòng kém nghiệp vụ, mà đơn giản là có những giao thức biên bản mà họ nhất thiết phải tuân thủ", — Đại tá Ellis than phiền.

Theo lời ông, khó khăn còn hàm chứa ở thực tế tréo ngoe là Bộ Quốc phòng chịu trách nhiệm điều chuyển quân đội, nhưng biên giới lại thuộc thẩm quyền của Bộ Nội vụ.

Các quân nhân  Mỹ cho rằng ngay cả trong trường hợp xung đột vũ trang, tệ quan liêu của châu Âu vẫn không biến đi đâu hết.

"Nếu chiến tranh bùng nổ, điều đó vẫn không khiến người ta đơn giản là hủy bó các quy tắc. Chuyện đó sẽ không xảy ra", — Thiếu tướng Stephen Shapiro phụ trách hậu cần và công tác bảo trì của quân đội Mỹ ở châu Âu tin chắc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала