Khi con ngựa giống như nhân vật trong phim hoạt hình Disney

© youtube/screenshot/ The Telegraph / Khi con ngựa giống như nhân vật trong phim hoạt hình Disney
Khi con ngựa giống như nhân vật trong phim hoạt hình Disney - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại Hoa Kỳ người ta trình làng một con ngựa giống y như chú tuấn mã trong phim hoạt hình Disney: mõm xoắn, lỗ mũi và mắt rất to. The Telegraph cho biết rằng các bác sĩ thú y rất lo ngại vì cho rằng con vật bắt đầu gặp vấn đề về hô hấp, trong khi chủ sở hữu khẳng định con ngựa rất khoẻ mạnh sung sức.

Chủ sở hữu trang trại ở bang Washington, nơi có con ngựa nòi Ả Rập mang tên El Rey Magnum, đã mô tả con ngựa là "một bước tới sự hoàn mỹ". Giá con ngựa lạ  được ước tính cỡ triệu USD.

Các chuyên gia phát biểu chống lại kiểu gây giống "cực đoan" như vậy: bác sĩ thú y người Anh Tim Grit lưu ý rằng mặc dù ngựa đua Ả Rập nổi tiếng về cái mõm cong nhưng trường hợp ở con El Rey Magnum  là quá mức. Ông nói thêm rằng với kiểu biến dạng này, ngựa sẽ khó thở hơn nhiều so với chó, con vật mà người ta cũng thực hiện thí nghiệm tương tự.

"Chó có thể hít thở qua miệng như người, nhưng ngựa chỉ thở bằng mũi. Tôi nghĩ rằng hoạt động thể lực của con vật tội nghiệp sẽ bị hạn chế", — chuyên gia Grit tuyên bố.

Một số người đã kinh hoàng vì vẻ ngoài của El Ray Magnum.  Chẳng hạn bà Adel Utoters, Biên tập viên tạp chí  Veterinary Recor nhận xét: "Thoạt tiên tôi nghĩ đó là một mánh lừa với thủ thuật đồ họa máy tính".

Bà nói thêm: "Khi nào chuyện này sẽ kết thúc? Để con ngựa trông giống như ngựa thì có gì là tệ nào, sao cứ bắt nó thành ra như nhân vật trong phim hoạt hình?".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала