Bà Matvienko: Hoa Kỳ không được rút khỏi thỏa thuận với Iran

© Sputnik / Alexander Galperin / Chuyển đến ngân hàng ảnhValentina Matvienko
Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
ST-PETERSBURG (Sputnik) - Thỏa thuận hạt nhân với Iran không thể bị hủy bỏ theo ý của một bên, - Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, bà Valentina Matvienko tuyên bố với các phóng viên.

Ngày thứ Sáu, trong thông điệp gửi dân Mỹ, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố ông phản bác xác nhận của Quốc hội Hoa Kỳ, rằng Iran đang tuân  thủ thỏa thuận về chương trình hạt nhân. Chuyện ở đây nói về xác nhận chính thức của Quốc hội, rằng Iran chấp hành đúng giao kèo hạt nhân trên cơ sở luật pháp Hoa Kỳ về kiểm soát thỏa thuận hạt nhân với Tehran.

"Hôm nay chúng ta đã nghe thấy tiếng nói của nhiều nước châu Âu, bà Federica Mogherini cũng đánh giá tuyên bố như vậy của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump", — bà Matvienko nói với các nhà báo.

 "Trước hết, thỏa thuận đó đã là một đạo luật quốc tế, văn bản quốc tế, được thông qua trong hình thức nghị quyết của Hội đồng Bảo an, chứ không phải là thỏa thuận song phương giữa Iran và Hoa Kỳ. Do vậy thỏa thuận không thể bị hủy bỏ theo ý kiến của bất kỳ một bên nào", — bà nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga bày tỏ sự tin tưởng rằng thỏa thuận "hiển nhiên sẽ tiếp tục hiệu lực".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала