Chiến công của Không quân Nga trong tuần: tiêu diệt 993 mục tiêu của IS* ở Syria

© Sputnik / Vadim Grishankin/Press service of the Russian Defense Ministry / Chuyển đến kho ảnhSu-24 Nga tại Syria
Su-24 Nga tại Syria - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong tuần qua lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã tấn công 993 mục tiêu của "Nhà nước Hồi giáo”*, - Thượng tướng Sergey Rudskoy thủ trưởng ban chỉ huy chiến dịch của Bộ Tổng tham mưu Nga tuyên bố tại cuộc họp báo.

Theo lời ông, đang mở rộng bàn đạp ở bờ đông của sông Euphrates, đẩy mạnh hiệu quả các cuộc tấn công ở phía bắc và phía nam địa bàn này.

Chiến dịch của Không lực Nga ở Syria qua hình ảnh - Sputnik Việt Nam
Một ngày đêm Không quân Nga giáng 182 đòn tấn công khủng bố ở Syria (Video)

"Toàn bộ hành động này đã trở thành có thể nhờ những đòn oanh tạc cấp tập và chính xác của không quân ta mà cường độ đã tăng gấp rưỡi, diệt các ổ hỏa lực của đối phương. Trong tuần chỉ riêng tại khu vực Deir ez-Zor máy bay của Không quân Nga đã tiến hành 383 cuộc xuất kích, tiêu diệt 993 mục tiêu của bọn khủng bố IS*", — Tướng Rudskoy nhấn mạnh.

"Trong tháng vừa qua đã thực hiện ba đợt tấn công ồ ạt bằng tên lửa và không kích, kể cả sử dụng tên lửa hành trình phóng trên không Kh-101 từ máy bay Tu-95 và "Kalibr" phóng từ tàu ngầm, giáng vào những cứ điểm quan trọng hơn cả của các nhóm khủng bố. Kết quả là các vũ khí với độ chính xác cao và tầm bay xa lớn đã trúng đích, tiêu diệt 37 mục tiêu là các kho vũ khí và đạn dược, nơi co cụm tập trung chiến binh và kỹ thuật quân sự, trung tâm thông tin liên lạc và trạm chỉ huy của bọn khủng bố", — Thượng tướng Sergey Rudskoy tuyên bố.

 

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала