Sẽ có thể gọi điện qua con chip ở răng hay vành tai?

© Fotolia / LassedesignenЧеловек вставляет флешку в голову
Человек вставляет флешку в голову - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Công nghệ kỹ thuật số đang tiếp tục phát triển nhanh chóng, trong vòng 5-10 năm nữa sẽ có thể thực hiện cuộc gọi không cần chiếc điện thoại, mà với sự giúp đỡ của chip trong ngón tay, răng và tai, - ông Pavel Novikov Giám đốc Trung tâm Công nghệ Tài chính "Skolkovo" thông báo.

"Năm năm nữa, điện thoại sẽ khác: không đáng sợ và bất tiện, lại sạc pin nhanh. Chắc đó là những vật dụng ứng nghiệm sáng tạo, thí dụ như trong các ngón tay, tai và răng sẽ có con chip truyền và nhận thông tin… Nhận dạng người sẽ là mắt, ngón tay, vành tai, tĩnh mạch, lòng bàn tay, tròng mắt, khuôn mặt trái xoan. Tất cả sẽ được định tính", — ông Novikov cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Những thay đổi này sẽ tác động không chỉ tới các phương tiện truyền thông, mà còn trong nhiều lĩnh vực khác của đời sống con người, — ông Novikov dự đoán. "Cấn nỗ lực thoát khỏi mảnh nhựa thế nhưng không làm sao vất bỏ nổi tất cả những tấm thẻ tích điểm, vé tàu xe, thẻ ngân hàng, tiền… Phải làm sao để những thứ đáng ghét này biến mất. Không cần bất kỳ tấm thẻ nào hết", — chuyên gia nêu ý kiến.

Ông Novikov không loại trừ rằng trong tương lai ở Nga sẽ xuất hiện nền kinh tế robot phát triển mạnh.

"Lò vi sóng, tủ lạnh, máy giặt sẽ thực hiện lệnh, trao đổi thông tin về thực hiện thanh toán. Chúng ta sẽ chia sẻ cho chúng cả quyền mua giò, xúc xích hoặc bột giặt", — ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала