"Sân bay vô dụng nhất thế giới" tiếp nhận chuyến hành khách đầu tiên

© Sputnik / Maxim Blinov /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay
Máy bay - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Sân bay Saint Helena mà các nhà báo gọi là "vô dụng nhất thế giới" đã tiếp nhận chuyến bay chở khách đầu tiên theo lịch trình, báo Daily Mail cho biết.

"Các hành khách đầu tiên rời máy bay xuống sân bay St. Helena, một khoảnh khắc quan trọng cho tất cả chúng ta", — tổ chức du lịch địa phương cho biết trên Twitter.

​Vương quốc Anh chi gần 320 triệu euro (285 triệu bảng Anh) cho việc xây dựng cảng hàng không này. Chẳng bao lâu sau đã phát hiện ra rằng do thiếu sót thiết kế, sân bay không thể tiếp nhận được máy bay loại lớn. Nhu cầu vé cũng thấp.

Chuyến bay thương mại đầu tiên đến hòn đảo này chỉ được thực hiện một năm sau khi khai trương sân này. Hôm nay, sân bay tiếp nhận máy bay của hang SA Airlink từ Johannesburg, là chuyến bay thường xuyên đầu tiên chở hành khách.

Tại sân bay “Vnukovo” thang cuốn ở máy bay của vua Ả Rập Xê-út ngừng hoạt động - Sputnik Việt Nam
Tại sân bay “Vnukovo” thang cuốn ở máy bay của vua Ả Rập Xê-út ngừng hoạt động

Dịch vụ của hãng hàng không Nam Phi đã được 78 người sử dụng, chuyến bay kéo dài hơn 6 giờ. Công ty hứa hẹn rằng sắp tới máy bay sẽ bay tới sân bay mỗi tuần một chuyến.

Saint Helena nằm ở Đại Tây Dương và là một phần lãnh thổ hải ngoại của Anh, trong đó cũng bao gồm Đảo Ascension và Tristan da Cunha. Chính ở đây Napoléon Bonaparte đã bị lưu đày sau khi thất bại trong trận Waterloo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала