Thành viên Liên hoan TNSV toàn thế giới trợ giúp hành khách trên máy bay

© Sputnik / Marina Lisceva / Chuyển đến kho ảnhAirbus A-319
Airbus A-319 - Sputnik Việt Nam
ROSTOV-NA-DONU (Sputnik) – Thành viên dự Liên hoan lần thứ XIX của Thanh niên Sinh viên toàn thế giới, anh Khayyom Mahmudov 30 tuổi từ Tajikistan đã giành trợ giúp sơ cứu cho một hành khách bị ngất trên máy bay khi đang từ Matxcơva đến Rostov-na-Donu.

Khoảng 90 thành viên tham gia Liên hoan quốc tế từ các nước khác nhau bay đến Rostov-na-Donu có sự tháp tùng của các tình nguyện viên từ Đại học Kỹ thuật Quốc gia Đông. Trong số những người bay đến Rostov có cả một hoàng tử từ Bahrain. Chương trình giáo dục và giải trí dành cho các thành viên của Liên hoan  cũng diễn ra trên cơ sở của Đại học Kỹ thuật Quốc gia Đông. Những người tham gia Liên hoan sẽ khởi hành đến Sochi vào ngày 17 tháng Mười.

"Trong thời gian chuyến bay một hành khách bị ngất xỉu. Tôi cho rằng ông bị hạ đường huyết  do đó tụt huyết áp. Chúng tôi cùng với tiếp viên hàng không đã dành cho ông những chăm sóc sơ cứu, ông tỉnh lại, ổn định huyết áp và cung cấp hỗ trợ tâm lý cho đến lúc hạ cánh", — anh Mahmudov nói với Sputnik.

Anh nói thêm rằng trong các thể loại hoạt động mỗi ngày không hiếm khi gặp trường hợp tương tự, vì thế không lúng túng mà kịp thời dành sự trợ giúp cần thiết. Khayyom Mahmudov  là Tiến sĩ-bác sĩ chuyên khoa tim, cán bộ trường Đại học Y quốc gia của Tajikistan.

Liên hoan Thanh niên Sinh viên toàn thế giới lần thứ XIX sẽ được tổ chức tại Sochi trong những ngày 14-22 tháng Mười. Sự kiện khởi động cho Liên hoan diễn ra ngày 14 tháng Mười với cuộc diễu hành-vũ hội hóa trang ở Matxcơva. Tham gia Liên hoan Thanh niên Sinh viên toàn thế giới lần thứ XIX có 20 nghìn chuyên gia trẻ từ 18 đến 35 tuổi, đại diện cho hơn 180 quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала