Ai đã ‘đánh hội đồng’ quyền vụ trưởng của Thanh tra Chính phủ?

© Ảnh : HOÀNG TRANG/Thanh Niên / Ông Nguyễn Minh Mẫn tại cuộc họp báo sáng 15.10
Ông Nguyễn Minh Mẫn tại cuộc họp báo sáng 15.10 - Sputnik Việt Nam
Tại cuộc họp báo cá nhân, đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra với ông Nguyễn Minh Mẫn (Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh Tra Chính phủ), nhưng ông Mẫn vẫn bảo lưu quan điểm mình không sai và cũng không cần phải giải thích nhiều.

Nguyễn Minh Mẫn - Sputnik Việt Nam
Vì sao ông Nguyễn Minh Mẫn công khai chống lại kết luận của Thanh tra Chính phủ?
Sáng nay, 15.10, tại khách sạn Daewoo (Hà Nội), ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ thanh tra khối văn hoá — xã hội (vụ III) — Thanh tra Chính phủ (TTCP), đã tổ chức họp báo để cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ việc ông bị Thanh tra Chính phủ kết luận có phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Cuộc họp được tổ chức với tư cách cá nhân, đã được Sở Thông tin — Truyền thông Hà Nội cấp phép. Đã có 15 cơ quan báo chí được mời nhưng tới dự có khoảng 50 cơ quan báo chí.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Minh Mẫn đã dành khoảng 30 phút để ôn lại quá trình từ thủa ấu thơ cho đến khi là cán bộ của Thanh tra Chính phủ. Theo ông Mẫn, trong suốt 40 năm học tập và công tác, ông luôn là người con ngoan trò giỏi, tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xứng đáng với gia đình có truyền thống cách mạng

"Cuộc đời thanh bạch chẳng vàng son, không một chút nhăn ám muội", ông Mẫn ứng khẩu thành thơ ngay tại cuộc họp báo.

Đáng chú ý, tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Minh Mẫn khẳng định sẽ không xin lỗi bất cứ ai, dù trước đó kết luận của Thanh tra Chính phủ cho biết ông này có một số phát không thiếu chuẩn mực, gây hiểu nhầm về hướng dẫn đối tượng thanh tra và xúc phạm những người làm báo và yêu cầu ông phải xin lỗi.

Ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ) - Sputnik Việt Nam
Ô hay, lạ cho cái từ "họ" của ông Mẫn!
Ông Mẫn dành nhiều thời gian để nói về việc ông đã "bị đánh hội đồng" bằng việc có người đã "lén ghi âm" và "cắt xét lời phát biểu" của ông để đăng tải trên mạng xã hội.

"Họ đã cắt xén nội dung, đã làm méo mó bản chất thật những ý kiến chỉ đạo của tôi. Sau đó, họ còn cấu kết đặt hàng một số phóng viên, nhà báo đưa tin không chính xác, không đúng bản chất sự việc có dụng ý bôi nhọ cá nhân, đánh hội đồng tôi", ông Mẫn nói, và cho rằng việc làm trên là "sự cấu kết có tính hệ thống, tính tổ chức của họ đã tạo nên những màn kịch độc ác, tàn ác, dã mãn, đầy bi thương, đầy thể thảm, đau đớn và xót xa!".

"Tôi luôn làm việc theo chức năng, nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật. Chính vì vậy, tôi không có bất kỳ một thiếu sót, sai sót nào cả. Tôi làm đúng pháp luật nên tôi không phải xin lỗi bất kỳ ai hết", ông Mẫn khẳng định.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mẫn cho rằng việc ông bị "đánh hội đồng" là do ông sống và làm việc liêm khiết, không tư lợi, chỉ chống tham nhũng, "không theo bè phái nào nên bị ghen ghét". Cũng theo ông Mẫn, những việc làm trên đã gây hậu quả lớn đối với bản thân ông và gia đình.

Tuy nhiên, khi nhiều phóng viên đặt câu hỏi ai đã "đánh hội đồng ông" thì không nhận được câu trả lời. Nhiều phóng viên cũng đặt câu hỏi, ông Mẫn đã từng phát ngôn kết luận của Thanh tra Chính phủ về ông "là trái pháp luật", thì ông có khiếu nại hay kiện ra tòa hay không thì cũng nhận được kết quả tương tự.

Để làm rõ thêm các thông tin liên quan, đặc biệt là hiệu lực kết luận Thanh tra Chính phủ, việc cán bộ công chức của Thanh tra Chính phủ không chấp hành theo mệnh lệnh cấp trên, Thanh Niên đã liên lạc với một số người có trách nhiệm tại Thanh tra Chính phủ nhưng đều không nhận được câu trả lời cụ thể.

 Nguồn: Thanh Niên

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала