EU sẽ xét lại việc hợp tác với Myanmar

© Flickr / Giampaolo SquarcinaEU
EU - Sputnik Việt Nam
LUXEMBOURG (Sputnik) - Liên minh châu Âu sẽ xét lại hợp tác quân sự với Myanmar trong bối cảnh các sự kiện tại bang Rakhine và đe dọa dùng các biện pháp mới nếu tình hình không được cải thiện. Điều này nêu trong tài liệu tổng kết về Myanmar, thông qua tại cuộc họp của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên EU.

"EU kêu gọi tất cả các bên tham gia ngay lập tức chấm dứt mọi hình thức bạo lực. EU kêu gọi phái quân sự của Myanmar (Birma) đình chỉ mọi chiến dịch và đảm bảo bảo vệ tất cả cư dân không phân biệt đối xử và tuân thủ đầy đủ các chuẩn mực luật pháp quốc tế về quyền con người", — tài liệu nêu rõ.

Dân tị nạn người Rohingya - Sputnik Việt Nam
Cấm vận kinh tế Myanmar để giải quyết vấn đề người Hồi giáo Rohingya

Những người đứng đầu cơ quan ngoại giao của EU tuyên bố rằng "trong bối cảnh sử dụng lực lượng không cân xứng của các cơ quan an ninh, EU và các nước thành viên của Liên minh sẽ ngừng việc mời chỉ huy lực lượng vũ trang Myanmar (Birma) và các lãnh đạo quân sự cấp cao khác của nước này đồng thời sẽ xét lại toàn bộ các hợp tác quân sự thực tế".

"Hội đồng có thể xem xét những biện pháp bổ sung nếu như tình hình không được cải thiện, nhưng cũng sẵn sàng hồi đáp một cách thích hợp với sự phát triển tích cực của các sự kiện", — văn bản kết luận về Myanmar nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала