Hải quân Ukraine muốn sử dụng chiến thuật "đàn sói" chống Nga

© Sputnik / Taras LitvinenkoCuộc tập trận chung “Sea Breeze” của Hải quân Ukraine và Hải quân Hoa Kỳ
Cuộc tập trận chung “Sea Breeze” của Hải quân Ukraine và Hải quân Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hải quân Ukraine đã thông qua một chiến thuật gọi là "đàn sói" mà ban chỉ huy có kế hoạch sử dụng để chống Hạm đội Biển Đen của Nga, theo phóng sự của kênh TSN.

Bản chất của chiến thuật này là dùng một số xe chiến đấu bọc thép hạng nhẹ đồng thời tấn công một đối phương. Theo các quân nhân Ukraine, các tàu Nga không thể theo dõi nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Tuần dương hạm tên lửa của Hạm đội Biển Đen “Matxcơva” rời cảng  Sevastopol để tham gia cuộc tập trận hải quân Nga-Trung - Sputnik Việt Nam
Bắt giữ hai gián điệp của Ukraina đang do thám Hạm đội Biển Đen

"«Đàn sói» có nghĩa là chúng ta có thể đồng thời sáu người tấn công một đối phương lớn. Cùng một lúc nó không thể theo dõi nhiều mục tiêu và đồng thời tiến hành nổ súng vào các mục tiêu đó" — chỉ huy của một trong những xe bọc thép Alexander Regula nói.

"Theo ý kiến ​​của tôi, cần phải có sự hiện diện liên tục của tàu với vũ khí tên lửa. Hàng xóm của chúng ta cảm thấy thoải mái ở tây bắc Biển Đen. Cần phải giảm thiểu những điều kiện thuận lợi đó", — người đứng đầu Cục huấn luyện chiến đấu Ukraine Yuri Fedash cho biết.

Các chỉ huy xe bọc thép Ukraine bày tỏ tinh thần sẵn sàng tấn công các giàn khoan khí đốt của Nga đang hoạt động tại Biển Đen, cũng như các radar Nga, mà theo ý kiến ​​của họ, không có khả năng phát hiện "đàn sói".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала