Duma Quốc gia nêu thời hạn chấm dứt hoạt động tại Syria

© Sputnik / Maksim BlinovChiến sĩ Nga ở Syria
Chiến sĩ Nga ở Syria - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng của Duma quốc gia Andrei Krasov cho rằng hoạt động chống khủng bố ở Syria có thể hoàn thành trước cuối năm nay, nhưng theo ý kiến của ông, còn quá sớm để nói về việc các lực lượng Nga rút lui khỏi Syria.

Trước đó, tại cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Liberman, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng hoạt động chống khủng bố ở Syria sắp kết thúc.

Quân nhân Nga tại Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nga giúp khôi phục lại điện và nước cho nhân dân trong làng ở Syria

"Báo cáo gần đây của Bộ Quốc phòng chỉ ra rằng 92% lãnh thổ Syria  đã được giải phóng khỏi các tổ chức khủng bố. Cần quét sạch và giải phóng 8% còn lại. Tôi nghĩ rằng đến cuối năm nay, hoạt động quân sự của chúng tôi tại Syria sẽ kết thúc. Tôi cho rằng trước khi kết thúc năm nay, cùng với các lực lượng vũ trang của SAR, với các đồng nghiệp của chúng tôi từ Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi có thể đối phó với căn bệnh dịch hạch này của thế kỷ XXI," — ông Krasov nói với Sputnik.

Theo ông, nhẽ ra hoạt động chống khủng bố có thể hoàn thành sớm hơn, "nếu liên minh phương Tây, đứng đầu là Mỹ, rốt cuộc sẽ ra khỏi sự thờ ơ của họ, điều mà họ đã làm từ năm 2011, và thực sự chiến đấu chống khủng bố quốc tế ở Syria, cũng như ở Irac."

Tuy nhiên, ông Andrei Krasov cho biết rằng hãy còn quá sớm để nói đến thời hạn quân đội Nga rút khỏi Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала