Tướng Syria: Các lực lượng Dân chủ Syria đang theo đuổi chính sách của Mỹ

© REUTERS / Rodi Said / Các lực lượng dân chủ Syria (SDF)
Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự Syria, Tướng Muhammad Isa nói với Sputnik rằng "trong các vùng lãnh thổ Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chiếm đóng hiện nay không có người Kurd. Bây giờ đang có hoạt động thay đổi cơ cấu dân số của các lãnh thổ này." Ví dụ, ở Raqqa, số người Kurd không vượt quá 3%.

Điều này xảy ra dưới sự điều khiển và với sự trợ giúp của Hoa Kỳ.

DSS: Chúng tôi đã nhận được thêm 120 xe tải vũ khí từ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
SDF: Chúng tôi đã nhận được thêm 120 xe tải vũ khí từ Hoa Kỳ

"Khi cuộc chiến tranh với IS chấm dứt, Hoa Kỳ sẽ không còn có lý do để ở lại Syria. Vì vậy, họ chơi con bài người Kurd. Số lượng quân Các lực lượng Dân chủ Syria không vượt quá 20 000 người, trong khi họ kiểm soát lãnh thổ 50 000 km2. Điều này chỉ có thể được thực hiện với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ", vị tướng nói.

Về khả năng đụng độ giữa Các lực lượng Dân chủ Syria và quân Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib và trên biên giới giữa các quốc gia, tướng Syria nói: "Điều đó sẽ không xảy ra, vì cả hai phía đều phối hợp với người Mỹ."

"Người Mỹ sẽ không tham gia vào một cuộc xung đột công khai với người Kurd. Căng thẳng đang gia tăng giữa Nga và Mỹ ở cấp ngoại giao, có thể gọi là "cuộc chiến tranh lạnh". Nếu đối đầu trực tiếp với quân đội Hoa Kỳ, thì Nga sẽ hỗ trợ người Syria. Trước đó, Nga tuyên bố rằng bất kỳ vụ tấn công nào chống quân đội Syria sẽ kéo theo phản ứng ngay lập tức. Và không quan trọng, đó là Mỹ hay SDF", tướng Muhammad Isa nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала