Người Việt Nam thích mua đậu nành Nga thay vì đậu Mỹ

© Ảnh : Goverment of Amur oblast / Đoàn Việt Nam đã thăm tỉnh Amur
Đoàn Việt Nam đã thăm tỉnh Amur - Sputnik Việt Nam
Đoàn Việt Nam đã thăm tỉnh Amur để thảo luận về việc thực hiện trong khu vực dự án đầu tư lớn xây dựng tổ hợp chăn nuôi bò sữa và doanh nghiệp trồng và chế biến đậu nành.

Trong thành phần đoàn có đại diện của một trong những công ty sữa hàng đầu Việt Nam là TH True Milk.

"Việt Nam là đối tác chiến lược của Nga kể từ giữa thế kỷ trước. Chúng tôi biết rằng nhiều dự án chung về kinh tế và văn hoá đang được thực hiện ở Primorye và khu vực Khabarovsk. Và tôi có thể nói một cách tự tin rằng tỉnh Amur cũng sẵn sàng thiết lập hợp tác hiệu quả với Việt Nam. Chúng tôi có những cái để trao đổi với nhau" — thống đốc nhấn mạnh khi mở đầu cuộc gặp.

© Ảnh : Goverment of Amur oblast / Đoàn Việt Nam đã thăm tỉnh Amur
Đoàn Việt Nam đã thăm tỉnh Amur  - Sputnik Việt Nam
Đoàn Việt Nam đã thăm tỉnh Amur

Tổng Lãnh sự Việt Nam Huỳnh Minh Chính ghi nhận:

"Xin chúc mừng những thành tựu mới, kể cả trong việc thu hút các nhà đầu tư lớn vào tỉnh Amur, chúng tôi rất vui khi theo dõi sự phát triển của các bạn. Trong chuyến thăm này, cá nhân tôi đã khẳng định được rằng tiềm năng tỉnh Amur rất lớn và đầy hứa hẹn, điều này đặc biệt quan trọng, vì chúng tôi không đến tay không, mà với những đề xuất cụ thể. "

© Ảnh : Goverment of Amur oblast / Tổng Lãnh sự Việt Nam Huỳnh Minh Chính
Tổng Lãnh sự Việt Nam Huỳnh Minh Chính  - Sputnik Việt Nam
Tổng Lãnh sự Việt Nam Huỳnh Minh Chính

Theo kế hoạch, phía Việt Nam sẽ xây dựng trên lãnh thổ Primorye 3 tổ hợp chăn nuôi bò với 6000 con mỗi cơ sở, số lượng như vậy cho phép xây dựng tổ hợp chế biến sữa với công suất 500 tấn sữa/ngày. Ngoài ra, tổ hợp sẽ bao gồm nhà máy chế biến đậu nành. Hiện nay, Việt Nam nhập khẩu đậu từ Hoa Kỳ, với việc đưa vào sản xuất, đậu nành Amur sẽ chiếm lĩnh thị trường này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала