Soros chuyển 18 tỷ USD vào một quỹ được xác nhận là không mong muốn ở Nga

© AFP 2023 / Olivier Hoslet / Một trong những người giàu nhất hành tinh, thương gia và nhà đầu tư George Soros
Một trong những người giàu nhất hành tinh, thương gia và nhà đầu tư George Soros - Sputnik Việt Nam
Một trong những người giàu nhất hành tinh, thương gia và nhà đầu tư George Soros đã chuyển 18 tỷ đô la cho Quỹ "Xã hội mở" của ông; Viện Tổng công tố xác nhận quỹ này không được chào đón ở Nga. The New York Times đưa tin này.

Số tiền đã được chuyển giao trong vài năm qua, tuy nhiên đó là một trong những khoản đóng góp lớn nhất cho việc làm từ thiện của một cá nhân trong mọi thời đại.

George Soros - Sputnik Việt Nam
Người Mỹ yêu cầu thừa nhận tỷ phú Soros là một kẻ khủng bố

"Quỹ Soros" đã trở thành một trong những quỹ lớn nhất, chỉ đứng sau Quỹ từ thiện của Bill và Melinda Gates. Các tổ chức trong khuôn khổ của "Quỹ Soros" tài trợ cho các tổ chức nhân quyền, cố gắng gây ảnh hưởng đến sự phát triển nền dân chủ trên thế giới, tài trợ cho các dự án trong lĩnh vực y tế, giáo dục và văn hoá.

Soros mang danh tiếng mơ hồ trên thế giới. Ông thường được gọi là kẻ đầu cơ chứng khoán, và bị người đời chỉ trích vì đã cố gắng ảnh hưởng đến chính sách của nước ngoài. Hồi tháng 9, một bản kiến ​​nghị trên trang web của Nhà Trắng nhằm ủng hộ việc công nhận Soros là một kẻ khủng bố, đã đạt được hơn 100.000 chữ ký.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала