Trại giam lên tiếng về thông tin gần 300 phạm nhân chết đuối

© Ảnh : PixabayNhà tù
Nhà tù - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo Trại giam số 5 (Tổng cục 8 - Bộ Công an) đã phản bác thông tin thất thiệt gần 300 phạm nhân ở Thanh Hóa chết đuối lan truyền trên mạng xã hội facebook.

Lũ lụt ở Nghệ An. - Sputnik Việt Nam
Sự thật vụ "gần 300 tù nhân chết do lũ quét tại Thanh Hóa"
Chiều ngày 18-10, trung tá Trịnh Dũng Tiến, Đội trưởng Đội tham mưu Trại giam số 5 — thuộc Tổng cục 8 (Bộ Công an), khẳng định không có chuyện phạm nhân tại Trại tạm giam chết do mưa lũ, đó là thông tin bịa đặt.

Theo đó, vào sáng ngày 17-10, trên một số tài khoản mạng xã hội facebook có đăng tải thông tin "chấn động — gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét tại Trại giam số 5 Thanh Hóa"; "Trại giam Công an Thanh Hóa có gần 700 tù nhân mắc kẹt trong lũ mà không được di tản"…

Thậm chí, có tài khoản facebook còn viết:

"Công an đã không có kế hoạch di tản tù nhân và gia súc do tù nhân nuôi. Kết quả là 700 tù nhân bị mắc kẹt trong những buồng giam ngập nước và hơn 4.000 con heo chết đuối trong chuồng…".

Sau khi thông tin trên xuất hiện đã gây sự chú ý và lan truyền rất nhanh.

"Tất cả các phạm nhân đều an toàn trong đợt mưa lũ vừa qua. Hiện mực nước tại khu vực trạm giam đã rút, lối vào các phân trại, buồng giam đã bình thường trở lại. Cán bộ trại phối hợp với các lực lượng chức năng đang tiếp tục xử lý về môi trường sau lũ"- trung tá Dũng thông tin.

© Ảnh : Facebook/Thai van Than Hình ảnh hàng nghìn con lợn chết trong nước lũ ở Thanh Hóa gây sốc.
Hình ảnh hàng nghìn con lợn chết trong nước lũ ở Thanh Hóa gây sốc. - Sputnik Việt Nam
Hình ảnh hàng nghìn con lợn chết trong nước lũ ở Thanh Hóa gây sốc.

Trong khi đó, ông Lê Văn Cứu, Giám thị Trại giam số 5, khẳng định đó là thông tin bịa đặt, sinh mạng một con người thì không ai giấu được.

"Cơ quan chức năng phải điều tra, còn gia đình thân nhân họ cũng sẽ yêu cầu làm rõ sự việc, làm sao mà giấu được. Hàng trăm phạm nhân thì càng không bao giờ có"- ông Cứu cho hay.

Trước đó, trong đợt mưa lũ từ ngày 9 đến ngày 13-10 đã làm đê sông Hép (huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) bị vỡ khiến nước tràn vào phía trong phân trại số 2 và 3 của Trại giam số 5 khiến 700 phạm nhân bị cô lập.

Do lực lượng chức năng phải lo cho sự an toàn của các phạm nhân nên không thể cứu được khoảng 4.000 con lợn do đơn vị này liên kết chăn nuôi khiến đàn lợn ngạt nước chết gần hết. Đến nay, lực lượng chức năng đã thu gom và tiêu hủy toàn bộ đàn lợn trên.

Nguồn: NLĐ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала