Vì sao Thủ tướng Hy Lạp không còn coi Trump là “kẻ ác”

ATHENS (Sputnik) - Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras sau cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng cách tiếp cận tới công việc của Donald Trump và hành động của ông này trong chính trị “có vẻ ma quỷ”, nhưng trên thực tế mang lại lợi ích.

Trong cuộc họp báo sau hội đàm của các ông Trump và Tsipras, một nhà báo Mỹ đã nhắc lại lời ông Alexis Tsipras nói hồi tháng Ba năm 2016 về Tổng thống Mỹ tiềm năng Donald Trump:

Alexis Tsipras - Sputnik Việt Nam
Trump và Cipras thảo luận về cung cấp khí đốt hoá lỏng từ Mỹ sang châu Âu

"Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ không phải nhìn thấy kẻ ác này", và nhà báo hỏi ông Thủ tướng, bây giờ liệu ông có thay đổi quan điểm ấy hay chăng.

"Tôi những muốn biết điều này trước khi tôi phát biểu", — Trump nói đùa khi Tsipras bắt đầu trả lời.

"Qua cuộc gặp với Tổng thống Trump, tôi đã được thuyết phục rằng lối tiếp cận của ông ấy tới công việc và thái độ của ông với chính trị đôi khi có thể trông khá ma quỷ nhưng thực ra là được thực hiện vì lợi ích", — ông Tsipras đáp, rõ ràng hơi bối rối khi nhận được câu hỏi "xoáy".

Trump cảm ơn Thủ tướng Hy Lạp và nói thêm rằng có một số nước cũng lo ngại vì ông được bầu chọn.

"Tôi có quan hệ rất tốt với toàn bộ lãnh đạo của tất cả các nước, những người mà tôi gặp. Lý do khiến họ lo lắng bao hàm ở chỗ tôi sẽ không cho phép các nước khác khai thác bóc lột nước Mỹ của chúng tôi", — Tổng thống Hoa Kỳ tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала