Bộ Ngoại giao Nga phản ứng gay gắt với bài viết về Cách mạng 1917

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Nga vừa lên tiếng chỉ trích bài viết "Cách mạng Nga năm 1917” trên tờ báo Malta tiếng Anh Times of Malta.
Октябрьская социалистическая революция - Sputnik Việt Nam
“Không quốc gia nào chịu ảnh hưởng to lớn từ Cách mạng Tháng Mười như Việt Nam”

"Thay vì cố gắng tìm hiểu nguyên nhân cội nguồn và hệ quả của cuộc Cách mạng năm 1917 ở Nga, tác giả lại quyết định thực hiện động tác nhân bản thô thiển, tạo ra thêm một sản phẩm tuyên truyền. Những ý tưởng bị họ xuyên tạc không tỏa ra sự độc đáo mà bài viết chỉ lặp đi lặp lại luận điệu bài Nga khét tiếng theo tinh thần "cuộc thôn tính Crưm", "cuộc xâm nhập Donbass và Gruzia", "sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống ở Hoa Kỳ" và v.v…", — bình luận của cơ quan đối ngoại chỉ rõ.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết tác giả Martin Scicluna đã đi đến kết luận vô lý rằng: "Nga đang theo đuổi đường lối phát-xít", "phá hoại các cơ cấu châu Âu-Đại Tây Dương", "dành sự  hỗ trợ cho cánh hữu ở châu Âu", rồi  "V.V. Putin đang phải viện đến biện pháp cưỡng chế và chọn bạo lực".

"Rõ ràng, viết về các đề tài lịch sử mà không thêu dệt trong khuôn sáo tuyên truyền bài Nga có vẻ không mang lại lợi nhuận. Đáng buồn là một tờ báo có tiếng tăm như Times of Malta bây giờ đã sa xuống hàng hạ cấp khi cho đăng tải những bài viết như vậy", — cơ quan ngoại giao Nga kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала