Giới trẻ đóng vai trò quyết định giúp xích gần các dân tộc khác nhau

© Sputnik / Grigoriy Sisoev /  / Chuyển đến kho ảnhCác thành viên tham gia Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ XIX tại Công viên Olympic ở Sochi.
Các thành viên tham gia Festival Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ XIX tại Công viên Olympic ở Sochi. - Sputnik Việt Nam
Ngày 18 tháng Mười tại Festival Thanh niên và Sinh viên Thế giới XIX ở Sochi có một trong những hoạt động chủ đề là Ngày Trung Đông. Đại diện phái đoàn Ai Cập đã kể về phần tham gia của mình và ấn tượng từ lễ hội.

Trưởng đoàn Ai Cập tại Festival Thanh niên và Sinh viên Thế giới  XIX, anh Sharif Jad kể với Sputnik về bầu không khí lễ hội trong Festival có con số kỷ lục về các thành viên tham gia,  chương trình phong phú,  nhiều lựa chọn thú vị  với những sàn nghiên cứu đủ mọi lĩnh vực làm cho Festival Sochi thành sự kiện lịch sử nổi bật và tuyệt diệu. 

Festival Thanh niên và Sinh viên toàn thế giới lần thứ XIX - Sputnik Việt Nam
Festival Thanh niên và Sinh viên toàn thế giới lần thứ XIX

"Phương châm của phái đoàn Ai Cập là "tình yêu và hòa bình cho toàn thể các dân tộc trên thế giới". Giới trẻ có thể  nhận lấy vai trò quyết định trong việc đưa các dân tộc khác nhau xích lại gần nhau".

Đại diện Liên minh  Thanh niên Tiến bộ Ai Cập, thành viên của Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới, anh Mahmud al Dasuqi  nói với Sputnik: "khi tập hợp phái đoàn ở Ai Cập, thì chúng tôi xác định cho mình rằng nhiệm vụ chính của chúng tôi tại Festival là nói với thế giới sự thật về cuộc cách mạng ngày 30 tháng Sáu. Đây là mốc lịch sử  trọng đại ảnh hưởng đến toàn bộ thế giới Ả Rập, và có lẽ là đến cả thế giới".

Anh Mahmud al Dasuqi nói rằng trong số các phái đoàn Ả Rập thì phái đoàn Syria thu hút sự quan tâm lớn nhất. "Những Festival như thế này là rất cần thiết để giới trẻ có dịp thu nhận kinh nghiệm vượt lên trên mọi khác biệt. Bởi ngày nay có rất nhiều khó khăn phức tạp trong tôn giáo, chính trị, xã hội hay bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống hiện đại trên thế giới chúng ta", — anh Mahmud al Dasuqi chia sẻ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала