"Con trai cố Đại tá Gaddafi trở lại chính trường"

© Sputnik / Vladimir Fedorenko /  / Chuyển đến kho ảnhSaif al-Islam Gaddafi visits The Desert is Not Silent exhibition of Libya's ancient and contemporary art. File photo
Saif al-Islam Gaddafi visits The Desert is Not Silent exhibition of Libya's ancient and contemporary art. File photo - Sputnik Việt Nam
Luật sư của Gaddafi Khalid al Zaidi nói với Sputnik rằng con trai của cựu lãnh đạo Libya là Saif al-Islam Gaddafi sẽ trở lại chính trường.

"Tình hình hiện nay ở trong nước, tình trạng thiếu đối thoại, thiếu hiểu biết về thực tế, tất cả đòi hỏi sự trở lại của Seif al-Islam để đạt được thỏa thuận chính trị", — Luật sư nói.

"Thỉnh thoảng có những tin tức lan ra rằng Saif al-Islam đã rời Libya, nhưng không phải vậy. Ông giao tiếp với các nhà lãnh đạo Libya, đại diện của các bộ lạc để đạt giải pháp  chính trị và hòa giải các bên tham gia. Công việc của ông thuận lợi so với những cuộc đàm phán đang diễn ra ở Tunisia", — luật sư cho biết.

"Các nhà đàm phán không quan tâm đến vấn đề ổn định, mà ký kết thỏa thuận với nhau, bảo vệ  những lợi ích cá nhân khác xa nhu cầu của người dân Libya bình thường. Tại các cuộc đàm phán chỉ thực hiện kế hoạch của các nước ngoài hưởng lợi từ việc kéo dài cuộc khủng hoảng Libya".

 Ông Khalid al-Zaidi nói thêm rằng:

"Người Libya không mong đợi bất cứ điều gì từ các cuộc đàm phán này, bởi trong 7 năm qua không hề có kết quả. Những cuộc đàm phán này chỉ dẫn đến đau khổ, chiến tranh, tàn phá và đói khát".

S.I. Qaddafi được sự hỗ trợ không chỉ từ một số lực lượng chính trị và các nhóm vũ trang nào đó, mà nhận được ủng hộ của đông đảo những người dân bình thường.

"Tất cả người dân Libya đều được trang bị đến tận răng, tất cả các bộ lạc đều có kho vũ khí. Saif al-Islam sẽ dựa vào chí hướng và mong muốn của  những người dân Libya bình thường tham gia cuộc chiến chống khủng bố và ổn định tình hình trong nước", — luật sư nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала