Hilton hay Clinton? Cái nhìn của người Nga về đối thủ tiềm năng của ông Putin

© Sputnik / Grigoriy Sisoev /  / Chuyển đến kho ảnhKseniya Sobchak
Kseniya Sobchak - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ksenia Sobchak, người mới đây từng tuyên bố sẽ ra tranh cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, là nhân vật mà người Nga biết đến nhiều, nhưng theo chiều hướng tiêu cực, - theo thông báo của Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VTsIOM).

VTsIOM rút ra kết luận như vậy sau khi phân tích dữ liệu khảo sát điều tra năm 2012-2016 tại 46 khu vực, vùng lãnh thổ và nước Cộng hòa thuộc Liên bang Nga.

Ksenia Sobchak - Sputnik Việt Nam
Khi "Paris Hilton Nga" thách thức Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống
Cái tên Ksenia Sobchak quen thuộc hầu như với mỗi người Nga (trong cuộc khảo sát năm 2015 có 95% số người được hỏi nói rằng đã nghe về nhân vật này). Tuy nhiên, thái độ của các công dân Nga với Sobchak lại là khá tiêu cực: 60% những người biết Ksenia nêu nhận xét tiêu cực (tỷ lệ câu trả lời tích cực là 21%). Trong số những người Nga quen thuộc với khái niệm "đối lập phi hệ thống" (tổng cộng có 12% theo dữ liệu năm 2016) thì 4% xếp Ksenia Sobchak vào hạng này (hoặc dưới 1% số người được hỏi trong lựa chọn tổng thể), — VTsIOM thông báo.

Các nhà nghiên cứu chính trị mà Sputnik hỏi ý kiến đều cho rằng việc Sobchak ứng cử trong cuộc bầu chọn Tổng thống năm 2018 sẽ là yếu tố thu hút giới trẻ và thành phần chống đối. Như vậy sẽ làm tăng số lượng người tham gia bầu cử, mặc dù nữ MC truyền hình khó lòng mong đợi kết quả vượt hơn mức 2-3%.

Trước đó các mạng xã hội và phương tiện truyền thông thế giới phản hồi khá mạnh sau tin Sobchak tranh cử Tổng thống Nga. Một số người cố phát hiện những nét tương đồng của Ksenia Sobchak với nữ chính trị gia phương Tây, còn báo Independent thì gọi Ksenia là "Paris Hilton kiểu Nga".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала