Tập thể thao ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống tình dục của phụ nữ?

© Depositphotos.com / SashaKhalabuzarPhụ nữ tập thể thao
Phụ nữ tập thể thao - Sputnik Việt Nam
Hoạt động thể chất cường độ cao làm suy giảm ham muốn tình dục của phụ nữ. Đó là kết luận của các nhà khoa học từ Đại học Tổng hợp North Carolina.

"Tôi đã nhận ra rằng tôi chẳng còn cần đến quan hệ hay là sex để được hạnh phúc. Tôi đánh giá cao tính độc lập và thể lực của bản thân", — một phụ nữ hâm mộ môn thể hình phát biểu.

Tình yêu - Sputnik Việt Nam
Bí mật của ham muốn tình dục là gì?

Những cô gái dành nhiều thì giờ trong gian tập thể thao thường không thấy sự thu hút của tính dục. Các nhà khoa học đã nghiên cứu dữ liệu về tải trọng thể lực của những phụ nữ tập thể thao và đề nghị các chị em này điền vào bản tờ khai khảo sát. Có những câu hỏi về đời sống tình dục của người được phỏng vấn.

Hóa ra là trong cơ thể phụ nữ có sự phá vỡ tuyến yên do cố gắng giảm cân trong gian tập thể hình. Hệ quả là cơ thể không sản sinh ra đủ testosterone và estrogen, vốn chịu trách nhiệm về mức độ ham muốn tình dục của người nữ.

Bởi cơ thể phụ nữ cần có lượng mô mỡ nhất định dành cho hoạt động chức năng bình thường của hệ thống sinh sản, các nhà khoa học khuyên các cô gái không nên quá hăng hái khổ luyện trong các gian tập thể thao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала