Tướng Syria: Lực lượng dân chủ Syria là công cụ trong tay Mỹ

© AFP 2022 / Louai BesharaDeir Ezzor, Syria
Deir Ezzor, Syria - Sputnik Việt Nam
Chuẩn Tướng Syria Ali Maqsud nói với Sputnik rằng "không còn nghi ngờ gì nữa, quân đội Syria với các lực lượng đồng minh trong những ngày gần đây đã đạt được chiến công rực rỡ, giải phóng thành phố al-Mayadin, điều đó đảm bảo kiểm soát khu vực giữa thành phố và khu vực phía tây Deir -ez -Zor".

Chuẩn Tướng  lưu ý rằng "những thành tựu đã đạt được cùng với việc tiến quân trên bờ phía đông sông Euphrates dẫn tới thất bại nhanh chóng của Daesh ở Deir ez-Zor. Hiện giờ quân đội Syria đang đứng trước thềm của cuộc chiến quan trọng ở biên giới Syria-Iraq, tiếp theo đó, công cuộc giải phóng Deir ez-Zor  sẽ diễn ra trong mấy tiếng đồng hồ ".

Raqqa - Sputnik Việt Nam
Raqqa vẫn chưa hoàn toàn giải phóng khỏi Daesh, giao tranh vẫn tiếp diễn

Về tình hình ở Raqqa, vị Tướng lưu ý rằng "một số đồng minh của Mỹ kiểm soát các mỏ dầu trên địa bàn tỉnh, nhưng điều đó không cung cấp cho họ lợi thế chiến lược, bởi vì quân đội Syria kiểm soát tất cả các tuyến đường nối giữa Deir ez-Zor và Raqqa".

"Lực lượng Dân chủ Syria (SDF)  báo cáo về việc họ giải phóng Raqqa không đúng thực tế, nó chỉ là  tấm màn chắn thông tin. Người Mỹ đã thất bại ở Syria, nhưng tiếp tục tạo ra ảo tưởng cho cộng đồng thế giới  nghĩ rằng họ đang chiến đấu chống khủng bố. Trong khi đó, được biết rằng  họ đã bí mật dùng trực thăng  đưa một số thủ lĩnh Daesh thoát khỏi Raqqa và đã giúp SDF chiếm những vùng mới giải phóng khỏi bọn khủng bố",- Tướng Syria nói. Theo ông, Raqqa  chưa được giải phóng khỏi Daesh, như  vẫn được báo cáo.

Chuẩn Tướng Ali Maqsud nói rằng quân đội Syria tôn trọng SDF, bởi vì họ là một phần của dân tộc Syria. Tuy nhiên, nếu họ vi phạm pháp luật và Hiến pháp Syria, họ tự đặt mình vào thế phạm pháp. Rõ ràng, họ chỉ là công cụ nằm trong tay của Hoa Kỳ, chuyên gia Syria nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала