Trò chơi "Vỗ tay hoan nghênh Tập Cận Bình" bùng nổ tên mạng Internet

© AP Photo / Mark SchiefelbeinTập Cận Bình
Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Đã hơn một ngày qua, người sử dụng Internet Trung Quốc đang tranh tài trong một trò chơi trực tuyến mới "Vỗ tay cổ vũ bài phát biểu", mà Chủ tịch Trung Quốc trình bày tại lễ khai mạc Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm thứ Tư, đến thời điểm này, nhà lãnh đạo của ĐCSTQ nhận được hơn 1 triệu lần vỗ tay "ảo".

Tại lễ khai mạc Đại hội thường niên lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình đã có bài phát biểu dài nhất trong lịch sử đất nước, kéo dài 3 giờ 26 phút, nội dung của văn bản bao gồm 32.300 ký tự. Lắng nghe bài phát biểu  trực tiếp của lãnh đạo Trung Quốc có hơn 2300 đại biểu và gần như chừng đó nhà báo, bài diễn văn bị gián đoạn bởi 71 đợt vỗ tay.

Lễ khai mạc Đại hội lần thứ 19 của đảng Cộng sản Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bao nhiêu đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc bị trừng phạt do vi phạm kỷ luật?

Công ty Tencent cung cấp cho bất cứ ai không thể hoan nghênh Tập Cận Bình trong tòa nhà Hội đồng Nhân dân ở Bắc Kinh vẫn có cơ hội làm điều đó trên Internet. Công ty đã phát hành một trò chơi đơn giản, trong vòng một ngày, ứng dụng này đã trở thành hit trong phân khúc Internet của Trung Quốc.

Ở dưới cùng của màn hình có một khoảng màu vàng, theo đó người sử dụng mạng cần phải gõ ngón tay của mình vào trong 19 giây, phía bên tay phải của màn hình có thể thấy ngay kết quả.

Nữ phóng viên của Sputnik đã vượt qua  20%  số người sử dụng  trong cuộc thi này, trong thời gian quy định cô kịp "vỗ tay" 201 lần.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала