Thủ tướng Ba Lan: “Dòng chảy phương Bắc” đe dọa an ninh năng lượng của Châu Âu

© Sputnik / Alexei Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam
Warsaw, (Sputnik) – Việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc – 2” đe dọa an ninh năng lượng của châu Âu, Thủ tướng Ba Lan Beata Shidlo tuyên bố tại Brussels, nơi đang diễn ra hội nghị thượng đỉnh EU.

"Việc tiếp tục đầu tư này không chỉ đe dọa cho sự độc lập năng lượng của toàn bộ châu Âu, nhất là Trung Âu và Đông Âu, mà còn làm suy yếu an ninh năng lượng của toàn khu vực", — bà Shidlo cho biết.

"Trong buổi làm việc hôm nay, tôi đã quyết định thảo luận chủ đề này. Tôi vui mừng nói rằng quan điểm của tôi đã được những người đứng đầu chính phủ khác ủng hộ. Ngoài ra Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk cũng ủng hộ quan điểm này", — bà nói thêm.

Trước đó Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Nga đang gặp phải rào cản khó khăn trong việc xây dựng các tuyến năng lượng mới: hai đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc "và "Dòng chảy phương Nam", mặc dù sự đa dạng hóa nguồn cung cấp khí đốt có hiệu quả về mặt kinh tế, mang lại lợi ích cho châu Âu và phục vụ tăng cường an ninh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала