Điều chưa biết về người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

© AFP 2023 / Hoang Dinh NamLê Thị Thu Hằng
Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bà Lê Thị Thu Hằng, nữ phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao, không chỉ tài giỏi, xinh đẹp, bản lĩnh mà còn luôn có một tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình - Sputnik Việt Nam
Vì sao ông Lê Hải Bình rời vị trí Người Phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam?
21 năm trong ngành, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng quá quen thuộc với nhiều thế hệ phóng viên trong và ngoài nước.

Ít ai biết bà Lê Thị Thu Hằng vốn là dân học tiếng Nga, chuyên Hà Nội — Amsterdam "đời đầu". Bà tốt nghiệp khoa phiên dịch tiếng Nga của trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội (nay là trường ĐH Hà Nội) năm 1994.

Sinh năm 1972, bà Hằng là nữ phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao sau các bà Hồ Thể Lan, Phan Thúy Thanh và Nguyễn Phương Nga.

Bà Hằng tốt nghiệp khoa phiên dịch Tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Hà Nội) năm 1994. Bà tốt nghiệp cao học ngành ngoại giao và truyền thông quốc tế tại Đại học West England, Vương quốc Anh, thông thạo tiếng Anh và tiếng Nga.

Bà Hằng chính thức bước chân vào ngành ngoại giao từ năm 1996, công tác tại Vụ Thông tin Báo chí. Trong gần 20 năm, bà đã đảm nhiệm nhiều cương vị tại vụ này từ chuyên viên đến phó vụ trưởng.

Bà Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Việt Nam có phát ngôn viên mới thay ông Lê Hải Bình
Bà được bổ nhiệm làm người phát ngôn Bộ Ngoại giao, thay ông Lê Hải Bình được phân công làm Phó GĐ Học viện Ngoại giao.Từ 2012 đến 2015, bà giữ chức tham tán công sứ ở Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, bà Hằng được bổ nhiệm giữ chức quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin — Văn hóa thuộc Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, rồi làm vụ trưởng vụ này.

Làm việc với bà, phóng viên đều ấn tượng vì nữ phát ngôn viên là người gần gũi báo chí với phong thái nhà ngoại giao chuyên nghiệp.

Đặc thù nghề đòi hỏi phải di chuyển liên tục trong và ngoài nước, tuy nhiên, bà đúc rút "tôi vẫn thích những chuyến công tác trong nước vì có nhiều cảnh quan rất đẹp". Dù bận rộn với công việc, nhưng ở nữ phát ngôn luôn toát lên nguồn năng lượng trẻ, nhiệt huyết, trách nhiệm và phong thái bản lĩnh, sắc sảo.

Nguồn: Đời Sống và Pháp Luật

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала