Mỹ và Bắc Triều Tiên tìm kiếm lối thoát khỏi khủng hoảng tại "cuộc họp bí mật" ở Matxcơva

© Sputnik / Ilja Pitalew /  / Chuyển đến kho ảnhBắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Mục đích chính thức chuyến thăm thủ đô Nga của nhà ngoại giao CHDCND Triều Tiên Choi Sun-Hee - tham gia Hội nghị Quốc tế không phổ biến vũ khí hạt nhân, Daily Star viết.

Tuy nhiên có ý kiến cho rằng chuyến thăm của bà có "những lý do bí mật và quan trọng hơn", theo Daily Star.

Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên đe dành cho Hoa Kỳ “cú đánh bất ngờ và không thể tưởng tượng”

Tờ báo Anh dẫn tin từ giới truyền thông Hàn Quốc, tuyên bố rằng Choi Sun-Hee có kế hoạch tổ chức một "cuộc họp không chính thức" với đại diện Mỹ, những người cũng sẽ tham dự sự kiện này. Chủ đề chính sẽ đàm phán là khủng hoảng trong quan hệ giữa hai quốc gia.

Bài báo giải thích rằng cuộc họp bí mật để giảm căng thẳng giữa 2 nước xuất hiện sau khi Mỹ và CHDCND Triều Tiên cắt đứt liên lạc chính thức. Bắc Triều Tiên công khai tuyên bố rằng phương án ngoại giao không còn được thảo luận, và đe dọa phát động chiến tranh hạt nhân. Trong lúc đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã hứa rằng ông sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán, "cho đến khi quả bom đầu tiên rơi xuống".

Điện Kremlin khẳng định rằng bà Choi sẽ gặp các cố vấn của Vladimir Putin, nhưng không tiết lộ chi tiết về cuộc họp, bài báo nói. Trong khi đó, Tổng thống Nga đã nhiều lần kêu gọi các bên thù địch bắt đầu đối thoại trực tiếp để tránh cuộc xung đột hạt nhân, Daily Star nhắc lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала