Donald Trump xác nhận giải phóng Raqqa khỏi IS*

WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tuyên bố liên quan đến việc giải phóng thành phố Raqqa của Syria - "thủ phủ" cũ của IS*. Theo tuyên bố của Tổng thống Mỹ, kết cục của "Caliphate" đã gần kề, các thủ lĩnh của nó sẽ phải chịu trách nhiệm, và Mỹ sẽ hỗ trợ tiến trình chính trị cho việc giải quyết hòa bình tại Syria.

"Tôi rất vui mừng thông báo rằng "Lực lượng Dân chủ Syria", đối tác của chúng tôi trong cuộc chiến chống lại IS* ở Syria, đã thành công giành lại Raqqa — thủ phủ tự xưng của bọn khủng bố. Lực lượng của chúng tôi cùng nhau giải phóng toàn bộ thành phố khỏi sự kiểm soát  của IS*", — như nội dung tuyên bố của Trump mà Sputnik nhận được.

Raqqa - Sputnik Việt Nam
Liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu cho phép IS* sơ tán khỏi Raqqa

Theo tuyên bố của Tổng thống Mỹ, sau sự sụp đổ của thành phố Mosul ở Iraq và Raqqa của Syria, đã đạt được tiến bộ to lớn hơn trong cuộc chiến chống IS* so với vài năm trở lại đây. Trump cũng bày tỏ lòng biết ơn đến quân đội Mỹ, — như ông nói, những người "bảo vệ tất cả các quốc gia văn minh trước những kẻ man rợ hiện đại".

"Hôm nay chúng tôi xác nhận rằng những kẻ cầm đầu IS* và bất cứ ai ủng hộ họ cần phải và sẽ bị đưa ra trước tòa án công lý", — Trump kết luận.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала