Các nhà khoa học Mỹ đã nói về những lợi ích của tính ghen tuông

MATXCƠVA (Sputnik) - Tính ghen tuông có thể hữu ích trong việc tạo ra mối quan hệ lãng mạn kéo dài, nhóm khoa học tại Đại học California ở Davis cho biết. Kết quả nghiên cứu của họ đã được công bố trên tạp chí Frontiers in Ecology and Evolution.

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên những con khỉ nhảy, loài vật có mối quan hệ chung thủy suốt đời và có mối thù địch với những kẻ dám đặt chân vào lãnh thổ của chúng.

Các con đực được cho xem một cái lồng với những con cái của chúng đang chơi với những con khỉ đực khác. Ngoài ra, một nhóm khỉ đực khác cũng được cho thấy những con cái khác lạ trong cùng tình huống. Trong quá trình thử nghiệm, bộ não của động vật linh trưởng được quét scan và đo lượng hoóc môn trong máu

Tình yêu - Sputnik Việt Nam
Bí mật của ham muốn tình dục là gì?

Các nhà khoa học đã tìm ra được bộ phận trong não của khỉ đã nẩy sinh tính ghen tuông ra sao và điều này gắn liền với việc thiết lập các mối quan hệ lâu dài như thế nào.

Từ quan điểm của các nhà khoa học, sự hiểu biết về quá trình sinh ra sự ghen tuông ở mức độ thần kinh và thể chất làm sáng tỏ cách tạo thành cặp và tại sao lại thiết lập mối quan hệ một vợ một chồng lâu dài.

Các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng ghen tuông có lẽ chỉ là một phương cách tiến hóa để duy trì tính toàn vẹn của cặp vợ chồng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала