FBI không thể phá mã khóa của gần bảy nghìn điện thoại di động được mã hóa

© AFP 2023 / Mandel NganFBI
FBI - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong khuôn khổ của cuộc điều tra, FBI không thể truy cập vào nội dung của khoảng 6,9 ngàn điện thoại di động bởi vì các hệ thống mã hóa trong thiết bị, mặc dù được cho phép, giám đốc cơ quan Christopher Ray thông báo tại hội nghị cảnh sát ở Philadelphia.

"Đây là một vấn đề lớn và nghiêm trọng, bởi vì 6900 (điện thoại) trong 11 tháng nghe có vẻ khó khăn, và nó sẽ còn tồi tệ hơn nhiều sau một vài năm nữa, nếu chúng ta không tìm thấy giải pháp nào khác", — kênh CNN dẫn lời người đứng đầu FBI.

Cristopher Ray - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Mỹ tán thành ứng cử cho vị trí giám đốc FBI mới

Ông lưu ý rằng công nghệ mã hóa đặt ra những thách thức cho các cơ quan thực thi pháp luật, bất chấp sự cho phép hiện có của họ để truy cập vào thiết bị di động. Christopher Ray nhấn mạnh rằng mối đe dọa mà các cơ quan thực thi pháp luật đang đối mặt tại thời điểm này sẽ "tiếp tục tích lũy, rất phức tạp và đa dạng".

Như kênh truyền hình đưa tin, cuộc đấu tranh với công nghệ mã hóa trên các thiết bị di động là ưu tiên hàng đầu của cựu Giám đốc FBI James Komi, người đã bị Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải hồi tháng 5 năm 2017.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала