Nghị sĩ Syria: Giải phóng Raqqa là một màn kịch

© REUTERS / Erik De CastroBinh lính của lực lượng dân chủ Syria kỷ niệm chiến thắng trước nhóm Daesh (bị cấm ở Nga) tại thành phố Raqqa ( Syria)
Binh lính của lực lượng dân chủ Syria kỷ niệm chiến thắng trước nhóm Daesh (bị cấm ở Nga) tại thành phố Raqqa ( Syria) - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ nhiệm Ban Quan hệ quốc tế Quốc hội Syria, ông Amar al-Assad đã nhận định với Sputnik rằng, hiện có rất nhiều thông tin cho biết thành phố được kiểm soát bởi những lực lượng nào đó không phải từ Raqqa mà một số nơi khác.

"Liên minh quốc tế và Daesh đã phá hủy từng hòn đá và cây cối trong thành phố, chẳng còn gì sót lại. Hôm nay, đó là một thành phố ma. Một phần người dân đã bỏ chạy, rất nhiều người chết."

Raqqa - Sputnik Việt Nam
Donald Trump xác nhận giải phóng Raqqa khỏi IS*

Nghị sĩ này tin rằng, "người Mỹ đang sử dụng người Kurd để thực hiện kế hoạch của mình. Khi Quân đội Syria giành quyền kiểm soát thành phố thì tình hình sẽ thay đổi. Kế hoạch của Mỹ ở Syria hiện đang hấp hối sau những thất bại trên các mặt trận chính trị và quân sự."

Chiến dịch ở Raqqa, như đã diễn ra, gợi lên nhiều câu hỏi, nghị sĩ nói.

"Giải phóng Raqqa là một màn sân khấu cần thiết để nâng tinh thần chiến đấu (cho các đối thủ của chính phủ Syria) sau thành công và tiến bộ của Quân đội Syria. Quân đội sẽ giành quyền kiểm soát toàn bộ thành phố, không thể có sự thỏa hiệp ở đây", — Nghị sĩ Syria Amar al-Assad cho biết.

Ông Amar al-Assad nói rằng vấn đề chính phát sinh khi đề cập đến Raqqa là "những chiến binh Daesh từng tham chiến tại đây đã biến đi đâu?"

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала