Mỹ có thể đưa B-52 vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu 24/24 lần đầu tiên kể từ năm 1991

Không lực Mỹ đang chờ đợi lệnh đưa máy bay ném bom hạt nhân B-52 vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu suốt ngày đêm kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Điều này được Defense One phản ánh có đề cập đến Tướng David Golfein.

Theo các nguồn tin của ấn bản, Tư lệnh trưởng Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ đặc trách Chiến lược (STRATCOM) John Hayten hoặc Tư lệnh Căn cứ Vùng trách nhiệm Bộ tư lệnh Hoa Kỳ đặc trách miền Bắc (NORTHCOM) Laurie Robinson có thể được ra mệnh lệnh tương ứng. Hiện tại,  chưa có lệnh đó, nhưng công tác chuẩn bị đang được thực hiện cho nó.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chơi golf với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
Trump và Abe đồng ý chơi golf và tăng áp lực lên Triều Tiên

Như Golfein đã giải thích, việc áp dụng tình trạng chiến đấu 24/24 cho máy bay ném bom hạt nhân là một trong nhiều biện pháp phản ứng của Mỹ để đáp trả lại tình hình địa chính trị đang thay đổi.

"Thế giới là một nơi nguy hiểm, và chúng ta có những người công khai nói về việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Đây không phải là một thế giới lưỡng cực mà chỉ có mỗi chúng ta và Liên bang Xô viết". Hiện nay đã xuất hiện những nước khác có khả năng hạt nhân", — Tướng David Golfein nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала