Cựu chủ tịch VN Pharma thừa nhận chi 7,5 tỷ hoa hồng cho bác sĩ

© Ảnh : PLO / Nguyễn Minh Hùng
Nguyễn Minh Hùng - Sputnik Việt Nam
Chiều 23/10, sau khi  bị VKS liên tục truy vấn, cựu chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng thừa nhận đưa 7,5 tỷ đồng cho trình dược viên để họ chi tiền hoa hồng cho bác sĩ.

Cụ thể, VKS hỏi Phạm Anh Quốc (phó giám đốc phụ trách tài chính của VN Pharma) đã chi 7,5 tỷ đồng cho việc gì? Sau khi vòng vo, Quốc khai số tiền này chi cho nhân viên bán hàng, còn gọi là trình dược viên — người làm việc với các bác sĩ ở nhiều bệnh viện trên cả nước mà công ty trúng thầu". Tuy nhiên, cụ thể là ai thì Quốc không biết.

Quốc cho biết thêm, số tiền này phiếu thu chi do xử lý tồn đọng trong công tác bán hàng.

Còn cựu chủ tịch VN Pharm, vẫn như như những lần khai trước, liên tục thay đổi lời khai, không thống nhất khiến thẩm phán phiên tòa nhiều lần nhắc nhở phải khai trung thực.

Khi HĐXX hỏi lý do tại sao trong quá trình điều tra, bị cáo Hùng khai về số tiền 7,5 tỷ là số tiền nâng khống giá thuốc để chi hoa hồng cho bác sỹ, nhưng tại phiên phúc, bị cáo Hùng lại lại phủ nhận thì nhận được câu trả lời: "bị cáo không khai như vậy mà cho rằng việc nâng giá thuốc là để phục vụ công tác bán hàng".

Sau một hồi lòng vòng, Hùng thừa nhận: "Trình dược viên chi cho bác sĩ. Nhưng đây là quyền của trình dược viên, bị cáo không biết".

Nguồn: viettimes

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала