Bộ trưởng Quốc phòng: Nga lo ngại trước sự gia tăng các mối đe dọa ở Đông Nam Á

© AFP 2023 / Ted AljibeQuân nhân Philippines
Quân nhân Philippines - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
CLARK (Philippines) (Sputnik) - Nga bày tỏ quan ngại về sự gia tăng các mối đe dọa khủng bố ở Đông Nam Á trước sự di chuyển của các chiến binh "Nhà nước Hồi giáo"* bị đẩy bật khỏi Syria và Iraq, - Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu tuyên bố.
Philippines - Sputnik Việt Nam
Bom bẩn đe dọa Đông Nam Á

"Chúng tôi lo ngại về mối đe dọa khủng bố ngày càng tăng ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là trong bối cảnh sự di chuyển của các chiến binh khủng bố IS* bị đẩy bật khỏi Syria và Iraq. 34 tổ chức khủng bố trên thế giới đã thề trung thành với IS*, trong đó có một số nhóm ở Đông Nam Á," — ông Shoigu đề cập hôm thứ Ba khi phát biểu tại cuộc họp lần thứ tư của Bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên ASEAN và các đối tác đối thoại ở Philippines.

Cùng lúc đó, ông lưu ý rằng "ngày càng xác định được nhiều hơn những dòng tiền dòng chảy vào khu vực châu Á-Thái Bình Dương để hỗ trợ các chi nhánh khủng bố địa phương và tổ chức tấn công khủng bố."

"Hôm nay, nhiệm vụ của chúng ta là bằng nỗ lực chung của cộng đồng thế giới tiêu diệt hoàn toàn tiềm năng khủng bố quốc tế, trước hết là IS*," — ông Shoigu nhấn mạnh.

* Nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала