Nga và Philippines đã ký hợp đồng mua bán vũ khí đầu tiên

© Sputnik / Nikolai Khizhnyak / Chuyển đến kho ảnhbán súng phóng lựu RPG-7V
bán súng phóng lựu RPG-7V - Sputnik Việt Nam
CLARK (Luzon, Philippines) (Sputnik) - Nga và Philippines đã ký hợp đồng đầu tiên về quân sự-kỹ thuật – bán súng phóng lựu RPG-7V và đạn dược cho súng.

Người đặt chữ ký dưới tài liệu là Tổng giám đốc Rosoboronexport Aleksandr Mikheev và Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana, trong sự hiện diện của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, người đang có mặt tại Clark (Philippines) dự cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN.

Lực lượng vũ trang Philippines - Sputnik Việt Nam
Nga tặng cho Philippines một lô vũ khí
Các chi tiết của thỏa thuận không được tiết lộ.

Ngoài ra, hai bên còn ký kết Thỏa thuận về hợp tác kỹ thuật quân sự giữa chính phủ Nga và chính phủ Philippines.

Kể từ khi Tổng thống Rodrigo Duterte lên nắm quyền, Manila bắt đầu tích cực quan tâm thiết lập hợp tác kỹ thuật quân sự với Moskva. Như ông Duterte đã giải thích, "khi Nga bán vũ khí, họ không áp đặt bất kỳ điều kiện", khác với Hoa Kỳ.

Đại sứ Philippine tại Nga Carlos Soretta trước đó nói với Sputnik rằng, Moskva sẽ cung cấp miễn phí cho Manila 5.000 khẩu súng trường Kalashnikov, một triệu viên đạn và 20 xe tải quân sự.

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Raymundo Elefante, cho đến cuối năm nay Manila có kế hoạch đặt mua của Nga lô vũ khí hạng nhẹ mà nhà chức trách đã tìm được nguồn ngân sách.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала