Poroshenko tuyên bố Ukraina là nước sáng lập Liên hợp quốc

MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko chúc mừng công dân của nước nhà nhân Ngày thành lập tổ chức Liên Hiệp quốc và nói rằng ngày lễ này có liên quan trực tiếp đến đất nước của ông.

"Ngày thành lập LHQ cũng là một ngày lễ của Ukraina, bởi vì Ukraina là một trong những quốc gia sáng lập ra tổ chức", ông viết trong tài khoản Twitter riêng.

Người mẫu bên xe Lamborghini Aventador LP700-4 trong triển lãm ôtô quốc tế lần thứ 37 tại Bangkok, Thái Lan - Sputnik Việt Nam
Poroshenko: Không có người Ukraina, sẽ không thể sản xuất Lamborghini và Porsche
Phản ứng với điều này, một số người sử dụng mạng xã hội đã chỉ ra lỗi của tổng thống vì thiếu hiểu biết về lịch sử, trong khi những người khác lại ghét lời của Poroshenko, nói rằng ông mang tính tiêu chuẩn kép. Họ lưu ý  rằng việc  tham gia thành lập Liên Hiệp Quốc không phải của Ukraina,  mà là của nước CHXHCN Ukraina.

"Vậy là ông đang ở dưới sự chiếm đóng của Liên Xô chăng"? Làm thế nào nước xâm lược cho phép Ukraina trở thành một quốc gia sáng lập của Liên Hiệp Quốc"? Kẻ xâm lược không đúng đắn chút nào cả ", yury_per viết.

"Điều này là không đúng, Ukraina không có gì liên quan với sự ra đời của Liên Hợp Quốc. Nhờ có Stalin thì  Ukraina mới trở thành một thành viên của Liên Hợp Quốc!", — @ Zol_ter chỉ rõ.

Hồi tháng 12 năm 2016, Poroshenko kêu gọi "chôn vùi Liên Xô trong tâm trí của người dân". Ông nói thêm rằng Ukraina đã giành được độc lập bởi vì nó không muốn là một  nước "thuộc địa Liên Xô".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала