Tướng Shoigu: IS* chiếm giữ không quá 5% diện tích lãnh thổ Syria

© AFP 2022 / Bulent KilicRaqqa, Syria
Raqqa, Syria - Sputnik Việt Nam
CLARK (Luzon, Philippines) (Sputnik) - Ở Syria chỉ còn không quá 5% phần trăm lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của các chiến binh tổ chức khủng bố bị cấm "Nhà nước Hồi giáo", Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu cho biết.
Quân đội Syria - Sputnik Việt Nam
Tướng Syria nói về những vũ khí mới nhất của NATO được tìm thấy trong kho IS*

"Hôm nay IS kiểm soát dưới 5% còn trước khi có hoạt động của Lực lượng Không quân và vũ trụ (VKS) Nga, ISIL nắm giữ hơn 70% lãnh thổ của Syria," — ông Shoigu cho biết tại cuộc họp bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN và các đối tác đối thoại.

Theo thông tin từ Bộ trưởng Nga, trong hai năm qua Không quân Nga đã tiêu diệt 948 trại huấn luyện, 666 xưởng sản xuất đạn dược, 1.500 thiết bị quân sự những kẻ khủng bố. Trên thực tế, đã ngăn chặn sự hỗ trợ tài chính từ dầu mỏ cho nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"*, phá hủy hơn 200 địa điểm sản xuất dầu khí đo khủng bố điều khiển, 184 trạm lọc dầu, khoảng 4.000 xe bồn chở dầu.

"Giải phóng 998 thị trấn và làng mạc, vùng giải phóng có tổng diện tích 503 nghìn 223 km vuông. Tiêu diệt phần lớn các chiến binh. Bắt đầu quá trình khôi phục hòa bình tại đất nước này. Kể từ khi lực lượng VKS Nga bắt đầu hoạt động năm 2015, 1,12 triệu người đã trở về nhà. Chỉ riêng trong năm 2017 con số này là 660 nghìn người", ông Shoigu nói.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала