Đại sứ quán Nga kêu gọi Mỹ để cho các phương tiện truyền thông hoạt động trôi chảy

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) — Matxcơva kêu gọi Washington để các phương tiện truyền thông Nga làm việc bình thường và không tạo thêm một thực tế gây phiền nhiễu trong quan hệ, đó là nội dung tuyên bố của Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ.

"Phía Nga đã nhiều lần nói rằng  việc bắt buộc giới truyền thông Nga tại Hoa Kỳ thay đổi trạng thái thành hãng thông tấn nước ngoài có thể cản trở đáng kể công việc của họ và tạo ra vấn đề cho các cơ quan báo chí… Chúng tôi kêu gọi không tạo thêm yếu tố quấy rối trong mối quan hệ song phương và để yên cho các phương tiện truyền thông làm việc bình thường", — tuyên bố cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin nhận xét về công việc của RT và Sputnik: họ làm việc xuất sắc

Đại sứ quán cũng cho biết thêm, luật của Mỹ về các hãng tin nước ngoài được áp dụng có chọn lọc và có động cơ chính trị, và áp lực lên giới truyền thông Nga  vẫn tiếp tục.

 Sớm thứ Ba, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert nói rằng việc đăng ký kênh truyền hình Nga RT và hãng thông tấn Sputnik với tư cách  hãng thông tấn nước ngoài ở Mỹ không ảnh hưởng đến khả năng truyền tải thông tin  của hai cơ quan này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала