Chuyên gia quân sự: Mỹ sẽ "lo lắng sâu sắc" vì thỏa thuận của Philippines với Nga

© Russian Ministry of Defence / Chuyển đến kho ảnhВизит министра обороны РФ С. Шойгу на Филиппины
Визит министра обороны РФ С. Шойгу на Филиппины - Sputnik Việt Nam
Nga đã chuyển giao cho Philippines một lô vũ khí, đạn dược và xe tải quân sự. Chuyên gia quân sự Vladimir Kozin trong cuộc phỏng vấn của Sputnik đã bày tỏ quan điểm rằng nước Mỹ không thể bỏ làm ngơ trước sự hợp tác của Manila với Matxcơva.

Nga đã giao cho Philippines lô hàng thiết bị quân sự, bao gồm cả vũ khí hạng nhẹ, đạn dược, và xe tải quân sự.

Trong cuộc phỏng vấn  của Sputnik, Giáo sư Học viện Khoa học Quân sự, chuyên gia hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu quân sự-chính trị Học Viện Ngoại giao MGIMO Vladimir Kozin  nói rằng Philippines đã mua trước đó từ Hoa Kỳ một phần đáng kể vũ khí, và Washington khó có thể bỏ qua một thỏa thuận như vậy của Manila với Matxcơva.

Russian Defense Minister Gen. Sergei Shoigu prepares to take his seat for the two-day ASEAN Defense Ministers' Meeting and its Dialogue Partners Tuesday, Oct. 24, 2017 at Clark, Pampanga province, north of Manila, Philippine - Sputnik Việt Nam
Nga chuyển giao cho Philippines một lô vũ khí: súng trường, đạn dược và xe tải quân sự

"Thực tế Nga cung cấp một số lô hàng vũ khí nhất định cho Philippines — đó là một thông lệ quốc tế bình thường. Bất kỳ quốc gia trên thế giới đều có quyền bán một số loại vũ khí  cụ thể. Dĩ nhiên, phía Mỹ sẽ lo lắng sâu sắc về việc này. Bởi vì Hoa Kỳ đứng đầu trong việc bán vũ khí thông thường. Nga đứng ở vị trí thứ hai. Tất nhiên, đây là vấn đề đau đầu liên tục đối với người Mỹ.Nhưng họ không thể làm được gì để hạn chế  Nga trong việc cung cấp vũ khí ", — Vladimir Kozin nói.

Chuyên gia quân sự nhấn mạnh: trái ngược hoàn toàn với Mỹ, khi cung cấp vũ khí cho các nước khác, Nga đều tuân thủ quy tắc đã lập ra. Đồng thời, ông nhắc đến những tin tức vừa xuất hiện tối qua với tham chiếu đến giới quân sự Syria rằng đã tìm thấy vũ khí của các nước NATO trong kho của chiến binh ở Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала