Nga ngăn chặn dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về nhiệm vụ của OPCW tại Syria

© AFP 2022 / Timothy A. ClaryNga ngăn chặn dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về nhiệm vụ của OPCW tại Syria
Nga ngăn chặn dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về nhiệm vụ của OPCW tại Syria - Sputnik Việt Nam
Liên Hợp Quốc (Sputnik) - Nga ngăn chặn dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ do Mỹ đề xuất về việc gia hạn sứ mệnh của LHQ và OPCW (Tổ chức ngăn cấm vũ khí hóa học) trong việc điều tra các cuộc tấn công hóa học ở Syria .

Damascus - Sputnik Việt Nam
Syria khẳng định đã loại bỏ tất cả vũ khí hóa học
Tài liệu này đã nhận được 11 phiếu thuận. Nga và Bolivia bỏ phiếu chống. Một thành viên thường trực khác của Hội đồng — Trung Quốc — bỏ phiếu trắng.

Nhiệm vụ của sứ mệnh sẽ hết hạn vào ngày 17 tháng 11. Vào ngày 26 tháng 10 các chuyên gia phải đệ trình lên Hội đồng Bảo an  bản báo cáo về việc điều tra sự cố hóa học ở Khan-Sheikhun vào ngày 4 tháng 4. Tuy nhiên, đại diện thường trực của Hoa Kỳ Nikki Haley nói rằng Hoa Kỳ có ý định muốn nhiệm vụ được gia hạn thêm ngay cả trước khi công bố bản báo cáo.

Tuy nhiên, Nga cho biết sẽ quyết định việc có gia hạn sứ mệnh hay không chỉ sau khi báo cáo được đệ trình. Matxcơva đề nghị hoãn cuộc bỏ phiếu thông qua nghị quyết này vào ngày 7 tháng 11, nhưng tám thành viên của Hội đồng Bảo an, bao gồm Mỹ, đã bỏ phiếu chống lại và đề xuất này đã không đạt được chín phiếu cần thiết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала