Truyền thông lật tẩy photoshop bức ảnh cuộc họp lãnh đạo Afghanistan và Ngoại trưởng Mỹ

© AFP 2022 / Eric BaradatRex Tillerson
Rex Tillerson - Sputnik Việt Nam
Đồng hồ đã biến mất từ hình ảnh gốc để che giấu thực tế là các cuộc đàm phán đã diễn ra tại một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ gần Kabul.

Theo báo New York Times, bức ảnh từ cuộc gặp của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Rex Tillerson và lãnh đạo Afghanistan Ashraf Ghani đã được chỉnh sửa vì lý do an ninh. Đồng hồ đã biến mất từ ảnh gốc ban đầu để che giấu  việc trên thực tế  đàm phán đã diễn ra tại một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ gần Kabul. Các nhà báo chú ý đến lần quay số điện tử đầu tiên cho thấy con số chỉ giờ Bắc Mỹ, giờ Hợp nhất Thế giới (UTC) và thời gian địa phương ở Kabul (GMT + 4: 30).

​Việc tăng cường các biện pháp an ninh có liên quan đến việc phong trào Taliban* trở nên tích cực hơn trong khu vực. Vào tháng Chín, tổ chực này nhận trách nhiệm về vụ nổ tên lửa tại sân bay ở Kabul. Một số đạn mạnh đã rơi xuống gần cảng hàng không sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đến Afghanistan với chuyến thăm không được thông báo. Theo lời Taliban, vụ bắn tên lửa nhằm đến hai người này.

* Tổ chức bị cấm ở Nga theo quyết định của Tòa án Tối cao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала