Saakashvili nói rằng ông trải qua đêm trong một chiếc lều gần tòa nhà Rada

© Sputnik / Evgeny Kotenko / Chuyển đến kho ảnhЭкс-губернатор Одесской области Михаил Саакашвили на акции с требованием реформ в Киеве
Экс-губернатор Одесской области Михаил Саакашвили на акции  с требованием реформ в Киеве - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) — Cựu Tổng thống Gruzia, cựu Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili nói rằng ông đã trải qua đêm trong một căn lều gần tòa nhà của Verkhovnaya Rada Ukraina tại Kiev, và mời người dân Ukraina tối thứ Tư tới dự cuộc họp.

Đêm qua Saakashvili ở trong lều với những người biểu tình gần tòa nhà của Verkhovnaya Rada.

"Tôi đã trải qua đêm trong một cái lều  dựng trước Verkhovnaya Rada, nơi mọi người tụ tập và chờ đợi ngày  07 tháng 11, khi Verkhovnaya Rada phải thông qua ba bộ luật đã hứa để bắt đầu những bước đầu tiên để thay đổi hệ thống", — Saakashvili nói trong đoạn video, được công bố trên trang Facebook riêng. Trong đoạn video thấy rõ cảnh chính trị gia rời lều bạt và nói: "Chào buổi sáng"!

Saakashvili cho biết vào thứ Tư  cạnh Rada sẽ tổ chức các bài thuyết giảng và hội thảo về cải cách chính trị và các vấn đề thông tin.

"Chúng tôi chờ đợi các bạn. Vào 7h (19.00 MSK), chúng tôi có một cuộc họp chung, nơi mọi người có thể đến sau giờ làm việc và thảo luận về việc làm thế nào để thay đổi hệ thống", — Saakashvili nói.

Trước đó, hàng ngàn người mang theo cờ của các đảng dân tộc chủ nghĩa " Đội quân Quốc gia" (thành lập trên cơ sở đội quân "Azov", tại Liên bang Nga đã bắt đầu vụ án hình sự chống lại họ), "Tự do", những người ủng hộ  đảng "Phong trào lực lượng mới", "Tổ quốc", "Tự lực" và một số tổ chức công cộng tiến hành phong trào phản đối gần Rada. Họ yêu cầu hủy quyền miễn tố của nghị sĩ, thay đổi luật bầu cử, cũng như thiết lập tòa án chống tham nhũng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала