Hải quân Mỹ hỗ trợ tàu đánh cá Iran bị cướp biển tấn công

Hải quân Mỹ cho biết một tàu quân sự thuộc lực lượng này đã hỗ trợ một tàu đánh cá của Iran bị cướp biển tấn công ngoài khơi Yemen.

Thông báo của Hải quân Mỹ cho biết tàu cá Iran bị tấn công khi đang hoạt động ở khu vực phía Nam đảo Socotra. Cùng với tàu khu trục Amagiri của Nhật Bản, tàu USS Howard của Mỹ đã tìm kiếm và tiếp cận tàu bị nạn của Iran để hỗ trợ thực phẩm và nước uống, giúp sửa chữa và sơ cứu cho ba thành viên tàu đánh cá bị thương sau vụ tấn công.

Tàu hỗ trợ được điều động sau khi Bộ chỉ huy hải quân Mỹ tại Bahrain nhận được điện báo về vụ việc từ Lực lượng cảnh sát biển Iran và xin được trợ giúp.

Bộ chỉ huy hải quân của Mỹ đang thực thi nhiệm vụ hợp tác với lực lượng hải quân quốc tế để triệt phá các băng nhóm cướp biển hoành hành tại khu vực. Việc hợp tác giữa giới chức Iran và hải quân Mỹ gần đây đang gặp trục trặc sau khi phía Mỹ phản ánh hải quân Iran hoạt động "không chuyên nghiệp."

Hồi tháng Bảy vừa qua, một tàu tuần tra của hải quân Mỹ thậm chí đã phải bắn cảnh cáo khi một tàu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran áp sát tàu này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала