Tướng Syria nói về nhiệm vụ mới của quân đội

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhquân đội Syria
quân đội Syria - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự Syria, tướng Turi al-Hasan nói với Sputnik, rằng "quân đội Syria giành được quyền kiểm soát một vùng rộng lớn gần Deir ez-Zor, phía bắc giáp tỉnh Raqqa. Bọn khủng bố xung quanh sân bay và lữ đoàn 137 đã bị đánh bật ra. Bây giờ quân đội đang chuẩn bị giải phóng Al-Bukamal» - viên tướng nói.

Theo ông, "vẫn chưa mở mặt trận chống lại Các lực lượng dân chủ Syria, được lực lượng đồng minh hỗ trợ, bởi vì quân đội đang bận rộn với các công việc khác quan trọng hơn, đó là vấn đề ưu tiên."

Syria, Raqqa, Euphrates - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria tấn công Daesh ở phía đông sông Euphrates (Video)

Viên tướng nói cụ thể về cuộc chiến chiếm mỏ Omar: "Nước Mỹ rất muốn kiểm soát mỏ này, để đảm bảo cung cấp cho các nhóm kiểm soát dầu khí và làm suy yếu chính phủ Syria." Bây giờ mỏ nằm dưới sự kiểm soát của Các lực lượng dân chủ Syria, bởi vì "IS đã rút lui theo lệnh của Hoa Kỳ," chuyên gia quân sự Syria nói thêm.

"Hoa Kỳ sẽ không thể tạo ra một "khu vực người Kurd» trên lãnh thổ Syria. Tại Syria, người Kurd chiếm tỷ lệ nhỏ và không có đủ sự ủng hộ của xã hội để thực hiện kế hoạch này."

"Tôi nghĩ rằng sự thành công của quân đội ở Deir ez-Zor sẽ đóng góp cho một giải pháp chính trị trong cuộc đàm phán sắp tới tại Astana", — tướng Syria Turki al-Hassan cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала