Thăm dò: Hơn một nửa dân số Mỹ không tin các phương tiện truyền thông trong nước

Moskva (Sputnik) - Cuộc thăm dò ý kiến ​​"Sputnik. Ý kiến” cho thấy rằng một phần đáng kể dân số Hoa Kỳ không tin tưởng các kênh truyền hình và báo chí của Mỹ.

Những người tham gia khảo sát được đề nghị trả lời câu hỏi liệu các phương tiện truyền thông Mỹ có khách quan hay đang chịu ảnh hưởng của chính quyền và giới doanh nghiệp.

Hơn một nửa số người được hỏi — 59% — cho rằng các phương tiện truyền thông không thể hiện ý kiến ​​của họ, mà là quan điểm của các chính trị gia và doanh nhân. So với năm 2015, tỷ lệ người Mỹ có quan điểm như vậy đã tăng 6%. Hơn ¼ số người được hỏi nói rằng báo chí "nói chung không thiên vị".

Trong số không tin tưởng các phương tiện truyền thông nói chung, có thành viên Đảng Cộng hòa (78%) và người ủng hộ Donald Trump,đồng thời có gần một nửa số đảng viên Dân chủ không tin vào sự công bằng của giới truyền thông.

© SputnikCác phương tiện truyền thông nổi tiếng của Mỹ đưa tin về sự kiện quốc tế và trong nước như thế nào?
Các phương tiện truyền thông nổi tiếng của Mỹ đưa tin về sự kiện quốc tế và trong nước như thế nào? - Sputnik Việt Nam
Các phương tiện truyền thông nổi tiếng của Mỹ đưa tin về sự kiện quốc tế và trong nước như thế nào?

Trong số tin tưởng vào sự khách quan của các phương tiện truyền thông, chủ yếu là người dân các bang miền Tây, và là những người có trình độ học vấn cao. Đa số những người theo đạo Tin Lành và người không tin Chúa cho rằng báo chí thiên vị,  không đến 50% người Công giáo có ý kiến như vậy.

Ba phần tư cư dân Hoa Kỳ thu nhập cao hơn tầng lớp trung lưu có xu hướng không tin các phương tiện truyền thông. Đồng thời, những người Mỹ có thu nhập cao lại coi các phương tiện truyền thông là khách quan.

Cuộc khảo sát đã được tiến hành bởi công ty IFop lâu đời nhất ở Pháp, chuyên tổ chức các cuộc thăm dò dư luận, từ ngày 20 đến ngày 27 tháng 9 năm 2017 tại Hoa Kỳ. Có 802 người trên 18 tuổiđã tham gia cuộc thăm dò, đại diện cho người dân theo giới tính, độ tuổi và địa lý. Sai số tối đa cho cả nước là 3,1% với mức độ tin cậy 95%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала